Thủy sản xuất khẩu vào UAE phải có chứng nhận Halal

Chưa có đánh giá về bài viết

Đây là quy định mới của thị trường Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) về chứng nhận Halal đối với các lô hàng thủy sản xuất khẩu vào thị trường này.

Năm 2013, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang UAE đạt 46,6 triệu USD – Ảnh: An Đăng

Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD), Bộ NN&PTNTcho biết, theo thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại UAE, Cơ quan thẩm quyền của UAE đã đưa ra quy định về việc các loại cá nhập khẩu vào UAE phải được chứng nhận là thực phẩm Halal (thủy sản được sản xuất, giết mổ, chế biến, ghi nhãn phù hợp với quy định an toàn thực phẩm của Codex và luật Shariah của Hồi giáo). Quy định này có hiệu lực từ tháng 6/2014.

Theo đó, NAFIQADđang tích cực phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ (Bộ Nội vụ) và Vụ Thị trường châu Phi, Tây Á, Nam Á (Bộ Công thương) chuẩn bị đón tiếp đoàn đánh giá của Bộ Môi trường và Nước của UAE tới Việt Nam để xem xét, đánh giá, chỉ định tổ chức chứng nhận Halal. Thời gian hoàn thành thủ tục đăng ký, đánh giá, chỉ định tổ chức chứng nhận Halal của UAE là khoảng 2 tháng. Trước mắt, NAFIQAD yêu cầu các cơ sở chế biến chế biến thủy sản xuất khẩu vào UAE chủ động phối hợp chặt chẽ với nhà nhập khẩu tại đây để cập nhật và đáp ứng quy định nêu trên nhằm tránh vướng mắc khi xuất khẩu sản phẩm thủy sản vào thị trường này; Đồng thời, cung cấp thông tin về tình hình chứng nhận thực phẩm Halal của cơ sở về Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng trên địa bàn trước ngày 8/4; chuẩn bị sẵn sàng đón tiếp Đoàn đánh giá của UAE khi có yêu cầu.

Linh Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!