T2, 06/07/2020 12:11

Tích cực chuẩn bị cho Vietshrimp 2016

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 12/4/2016 tại Bạc Liêu, Hội Nghề cá Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam và đại diện UBND tỉnh Bạc Liêu đã họp bàn về kế hoạch tổ chức Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam 2016 – VietShrimp 2016.

Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, tiến sĩ Nguyễn Việt Thắng nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của công nghệ ngành tôm và quá trình đổi mới công nghệ ngành tôm. Bộ NN&PTNT, mà trực tiếp là Tổng cục Thủy sản và Hội Nghề cá Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho hội chợ triển lãm với tinh thần giúp các doanh nghiệp, người nuôi tháo gỡ những khó khăn về kỹ thuật, tiếp cận công nghệ mới, tiên tiến, tăng năng suất, hiệu quả nuôi trồng. Hội Nghề cá Việt Nam đánh giá cao vị thế và những đóng góp của ngành thủy sản Bạc Liêu và phối kết hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu trong việc tổ chức hội chợ thủy sản hiện đại và lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Dương Xuân Hùng, Tổng Biên tập Tạp chí Thủy sản Việt Nam, đơn vị thực hiện, đã trình bày 3 chuỗi sự kiện chính sẽ diễn ra trong Hội chợ. Đó là: 5 phiên họp lớn thu hút nhiều nhà nghiên cứu và quản lý ngành tôm trong nước và thế giới, bàn về các giải pháp phát triển ngành tôm thời gian tới; Khoảng gần 200 gian hàng của các doanh nghiệp sẽ được trưng bày phục vụ khách tham quan và giao dịch; Triển lãm ảnh “Những thành tựu của ngành tôm Việt Nam”. Các hoạt động này sẽ được tổ chức đồng thời và thuận tiện cho khách tham dự, nhất là người nuôi tôm khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

phát triển thủy sản miền Trung

Tôm là thế mạnh của thủy sản Việt Nam – Ảnh: Vũ Mưa

Ông Tạ Minh Phú, Chủ tịch Hội Thủy sản Bạc Liêu, cho biết Hội sẽ tích cực cùng Tạp chí Thủy sản Việt Nam và Công ty TNHH Truyền Thông Vietnammedia thực hiện sự kiện này: “Chúng tôi đã có ít nhiều kinh nghiệm tổ chức các hội nghị triển lãm, cơ sở vật chất ngành tôm của tỉnh cũng thu hút du khách và người nuôi tôm tham quan, Hội Thủy sản Bạc Liêu tin trưởng Hội chợ thành công và mong muốn đây là sự kiện diễn ra thường niên tại Bạc Liêu”.

Đại diện UBND tỉnh Bạc Liêu trong buổi làm việc mang tính chất “khai mở” cho sự kiện này, kết nối các đơn vị trung ương và địa phương, bà Phan Thị Thu Oanh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Bạc Liêu, nói: “Chúng tôi rất vui và tự hào khi được Bộ NN&PTNT, Hội Nghề cá Việt Nam chọn là nơi tổ chức hội chợ triển lãm lớn nhất khu vực. Thủy sản đang ngày càng đóng góp quan trọng vào GDP của Bạc Liêu, nơi đây cũng có ngành tôm hiện đại, diện tích lớn, khép kín, có hiệu quả vào hàng nhất nước. Ngoài ra, tỉnh cũng có Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật và Nhà hát Cao Văn Lầu rất hiện đại, quy mô, âm thanh ánh sáng rất tốt, hệ thống khách sạn nhà hàng tiện nghi, giá cả hợp lý, phục vụ chuyên nghiệp. Cũng như Hội Thủy sản tỉnh, chúng tôi mong muốn Hội chợ Vietshrimp 2016 sẽ được tổ chức hằng năm tại địa phương. Trước mắt ngành nông nghiệp và các sở, ban ngành được sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh sẽ tích cực góp sức để phối hợp tổ chức một cuộc triển lãm quy mô, thu hút đông đảo du khách và nhà đầu tư, nhà sản xuất”.

Đại diện các sở, ban ngành trong tỉnh, đặc biệt là Sở Văn hóa, Thể thao – Du lịch tỉnh Bạc Liêu cũng cho biết sẽ nhiệt tình ủng hộ và cùng tham gia nhiều chương trình hoạt động nghệ thuật tham quan du lịch diễn ra trong quá trình diễn ra Hội chợ.

Theo dự kiến, Hội chợ Triển lãm Vietshrimp 2016 sẽ được tổ chức tại trung tâm thành phố Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu vào tháng 6/2016 và sẽ là một trong những hội chợ triển lãm lớn nhất của ngành thủy sản cả nước trong năm nay.

Nguyễn Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!