Tiên Du có 621 cơ sở nuôi trồng thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Huyện Tiên Du hiện có 621 cơ sở nuôi trồng thủy sản với diện tích hơn 406 ha, trong đó, 576 cơ sở nuôi cá thịt có diện tích 396 ha, 45 cơ sở nuôi cá gống có diện tích 10 ha.

Mô hình nuôi cá nước ngọt của gia đình ông Lê Đắc Vinh, thôn Thượng, xã Cảnh Hưng

Mô hình nuôi cá nước ngọt của gia đình ông Lê Đắc Vinh, thôn Thượng, xã Cảnh Hưng

Các mô hình nuôi cá lồng trên sông tiếp tục phát triển, 6 tháng đầu năm 2018, toàn huyện có 7 hộ nuôi cá lồng trên sông, tăng 2 hộ so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, xã Cảnh Hưng 5 hộ nuôi với 229 lồng; xã Tân Chi 2 hộ nuôi với 40 lồng.

Thời gian qua, công tác khử trùng, cải tạo, vệ sinh ao nuôi được nông dân trong huyện xử lý thường xuyên sau khi thu hoạch, cùng với đó, giá bán các loại sản phẩm thủy sản tăng giúp người dân yên tâm nuôi trồng thủy sản. Công tác hướng dẫn về kỹ thuật chọn giống, cách thả cá, chăm sóc và sử dụng các loại thuốc đề phòng và trị bệnh cho thủy sản được Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Trạm khuyến nông huyện thực hiện thường xuyên ở các xã có diện tích nuôi trồng lớn.

Theo Chi cục thống kê huyện Tiên Du, trong 6 tháng đầu năm, sản lượng cá  đạt 1.483 tấn, tôm các loại đạt 7 tấn, thuỷ sản khác đạt 50 tấn, sản lượng cá giống đạt 16 triệu con.

Ngọc Hải

Báo Bắc Ninh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!