T2, 06/07/2020 11:09

Tiền Giang: Lắp đặt thiết bị kết nối vệ tinh Movimar cho 83 tàu cá

Chưa có đánh giá về bài viết

Ông Nguyễn Trọng Tuy, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Tiền Giang, cho biết trong khuôn khổ dự án Movimar do Cộng hòa Pháp tài trợ, đến nay địa phương đã lắp đặt 83 trong tổng số 93 thiết bị kết nối vệ tinh cho các tàu cá của ngư dân huyện Gò Công Đông, thành phố Mỹ Tho, thị xã Gò Công, Tân Phú Đông và Tân Phước.

83 tàu cá hoạt động khai thác xa bờ của ngư dân trong tỉnh được hỗ trợ thiết bị kết nối vệ tinh Movimar, với giá thành 135 triệu đồng/thiết bị.

 

Lắp đặt thiết bị kết nối vệ tinh Movimar cho tàu cá của ngư dân. (Ảnh: Lê Lâm/TTXVN)

Ngoài việc hỗ trợ toàn bộ kinh phí, các chủ phương tiện còn được tập huấn cách sử dụng, bảo quản nhằm phát huy tối đa hiệu quả của thiết bị.

Theo ông Nguyễn Trọng Tuy, những tàu được trang bị thiết bị kết nối vệ tinh giúp ngành chức năng nắm được tình hình hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân, xác định được vị trí chính xác của tàu để hướng dẫn và thông tin kịp thời cho ngư dân khi xảy ra bão, đồng thời cứu hộ, cứu nạn nếu có gặp sự cố.

Qua thời gian sử dụng trên biển, hầu hết ngư dân đều khẳng định thiết bị này dễ sử dụng, giúp họ an tâm hơn khi đánh bắt hải sản xa bờ dài ngày. Đặc biệt là giúp ngư dân nắm bắt thông tin về thời tiết biển chính xác, hạn chế được nhiều rủi ro so với trước đây.

Chi cục Thủy sản Tiền Giang đang lập danh sách các tàu cá, trình ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt để cung cấp thêm 10 thiết bị kết nối vệ tinh Movimar cho ngư dân.

Tiền Giang hiện có gần 1.400 phương tiện khai thác thủy hải sản, với tổng công suất 290.848 CV.

Gần đây, ngư dân làm nghề khai thác thủy sản ở tỉnh Tiền Giang đầu tư đóng tàu với công suất lớn, cải tiến ngư lưới cụ hiện đại ra khơi bám biển dài ngày nhằm khai thác hiệu quả.

Tỉnh khuyến khích ngư dân lắp đặt thiết bị kết nối vệ tinh này để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Công Trí

Vietnam+

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!