Tiền Giang: Xuất khẩu gặp khó khăn

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo đánh giá chung, dự kiến kim ngạch xuất khẩu cả năm 2020 của tỉnh Tiền Giang chỉ đạt khoảng 3 tỷ USD, giảm 1,8% so với thực hiện năm 2019, đạt hơn 88% kế hoạch năm.

Một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tình hình xuất khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang là do tác động của dịch Covid-19. Theo đó, hoạt động xuất khẩu của tỉnh Tiền Giang trong quý I-2020 chưa bị tác động nhiều bởi đại dịch Covid-19, nhưng bước sang quý II, hoạt động xuất khẩu gặp nhiều khó khăn hơn, do dịch bệnh đã lan nhanh qua các khu vực châu Âu, Hoa Kỳ, ASEAN, Trung Đông…

Xuất khẩu gặp khó khăn

Xuất khẩu gặp nhiều khó khăn trong năm 2020

Tuy nhiên, thời gian qua các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tiếp tục khai thác các thị trường truyền thống và mở rộng tìm kiếm, phát triển thêm nhiều thị trường mới. Điểm đáng chú ý là xuất khẩu sang nhiều thị trường đạt mức tăng trưởng cao, đặc biệt là các thị trường mà Việt Nam đã ký kết FTA. Dự báo cả năm 2020, xuất khẩu sang thị trường châu Á tiếp tục chiếm tỷ trọng cao, khoảng 43% trong cơ cấu thị trường xuất khẩu của tỉnh, còn lại là châu Mỹ, châu Âu…Trước tình hình này, Chính phủ các quốc gia đã ban hành những biện pháp kiểm soát dịch bệnh như tạm đóng cửa xuất nhập cảnh, hạn chế tụ tập, mua sắm đông người, hạn chế hoạt động của các trung tâm thương mại… nên các đối tác nhập khẩu nước ngoài thông báo hoãn đơn hàng xuất khẩu. Theo nhận định, tình hình xuất khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang vẫn còn tiếp tục khó khăn sang đến quý III và cả năm 2020.

T.T

Nguồn: Báo Ấp Bắc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!