Tin cảnh báo gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển ngày 5/7

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiện nay (05/7): Rãnh áp thấp có trục Tây Bắc – Đông Nam nối với vùng áp thấp có vị trí lúc 01 giờ ở vào khoảng 13,5 – 14,5 độ Vĩ Bắc; 117,5 – 118,5 độ Kinh Đông. Gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình.

Dự báo: Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15 – 20 km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phân tích trên kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có xu hướng mạnh dần lên nên từ ngày hôm nay (05/7), ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau gió Tây Nam mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 – 8, sóng biển cao từ 2,0 – 3,0 m, biển động; vùng biển phía Đông khu vực Bắc và Giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2,0 – 4,0 m; biển động.

mưa dông

Khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 1.

Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!