(TSVN) – Có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang hạ nhiệt khi dữ liệu kinh tế quý II/2021 chỉ ra tăng trưởng GDP của nước này đang chậm lại do đầu tư từ nhà nước chậm hơn và tăng trưởng tiêu dùng yếu hơn. Xuất khẩu của Trung Quốc trong quý II/2021 tăng 20%, nhưng giá dầu và các mặt hàng nhập khẩu khác tăng cao đang làm xói mòn cán cân thương mại mạnh mẽ của cường quốc này.
(TSVN) – Từ tháng 1/2021, đã có 9 công ty xuất khẩu thủy sản của Pakistan phải đối mặt với lệnh cấm tạm thời xuất khẩu sang Trung Quốc sau khi phát hiện dấu hiệu virus corona trong các lô hàng của họ.
(TSVN) – Theo công ty nghiên cứu thị trường 210 Analytics, trong 6 tháng đầu năm 2021, tăng trưởng doanh số bán hải sản tươi sống trong các siêu thị tại Mỹ vượt xa tốc độ tăng trưởng của các loại thủy sản được bảo quản đông lạnh và đóng hộp.
(TSVN) – Các đơn đặt hàng tôm của Ecuador từ Mỹ và châu Âu tăng trở lại trong tháng 6 đã vực dậy tinh thần của các nhà xuất khẩu tôm nước này sau cuộc khủng hoảng COVID-19. Họ đang tiếp tục tìm cách đa dạng hóa khách hàng và giảm sự phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
(TSVN) – Sản lượng thu hoạch cá hồi hồng ở Alaska tiếp tục tăng cao, bao gồm cả các vụ thu hoạch hàng tuần lớn nhất từ trước trong mùa hè này.
(TSVN) – Hiện có khoảng 1.000 – 1.200 container tôm của hơn 50 nhà xuất khẩu Ấn Độ hiện đang bị mắc kẹt tại các cảng Trung Quốc.
(TSVN) – Giá một trong những loại cá chép nước ngọt chủ yếu của Trung Quốc đã tăng gấp đôi do việc kiểm soát đánh bắt chặt chẽ hơn và vụ thả nuôi năm ngoái bị gián đoạn gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
(TSVN) – Theo ông Renate Larsen, Giám đốc điều hành của Hội đồng Thủy sản Na Uy (NSC), quốc gia này đã xuất khẩu 1,4 triệu tấn thủy sản trong 6 tháng đầu năm. Kim ngạch xuất khẩu đạt kỷ lục 53,7 tỷ NOK (6,3 tỷ USD), tăng hơn 1% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
(TSVN) – Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ (USGC) đã đầu tư đáng kể vào cả nguồn lực và mối quan hệ để nhắm mục tiêu vào lĩnh vực thức ăn thủy sản của Đông Nam Á, với hy vọng xuất khẩu được thêm 1,125 triệu tấn ngũ cốc của Mỹ trong khu vực này.
(TSVN) – Mùa tôm hùm gai năm ngoái ở bang Florida của Hoa Kỳ vô cùng kém, với sản lượng và giá tại thuyền đầu mùa đều thấp, chỉ phục hồi một chút vào mùa đông khi nguồn cung khan hiếm.