(TSVN) – Cơ quan xúc tiến xuất khẩu thủy sản Ấn Độ (MPEDA) vừa công nhận trại giống SVR, đông Godavari, bang Andhra Pradesh là đơn vị đầu tiên tại Ấn Độ đạt chứng nhận SHAPHARI về sản xuất tôm giống không dùng kháng sinh sau khi thành công hoàn tất đợt kiểm toán bắt buộc.
(TSVN) – Tại Kế hoạch quốc gia phòng, chống một số dịch bệnh nguy hiểm trên thủy sản nuôi, giai đoạn 2021 – 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt mới đây, việc thực hiện kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm một số dịch bệnh nguy hiểm trên thủy sản từ nước ngoài vào Việt Nam được quy định rất rõ.
(TSVN) – Cụ thể, diện tích ước đạt 5.150 ha; số lượng lồng nuôi trên sông đạt 2.267 lồng. Tổng sản lượng thủy sản đạt gần 11 nghìn tấn. Toàn tỉnh sản xuất được 39,1 triệu con giống các loại.
(TSVN) – Quý I/2021, khối lượng cá ngừ albacore nhập khẩu của Tây Ban Nha tăng 92%. Dự kiến, năm nay khoảng 17.000 tấn cá ngừ albacore được giao cho đội tàu của nước này đánh bắt trên khu vực Đại Tây Dương.
(TSVN) – Thời điểm này, các cơ sở sản xuất chả cá mè hoa ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đang tăng nhịp độ sản xuất để đảm bảo đủ sản phẩm cung cấp thị trường dịp nghỉ lễ sắp tới.
(TSVN) – Tại Hội nghị phòng, chống dịch bệnh thủy sản năm 2021 khu vực phía Bắc do Bộ NN&PTNT tổ chức vừa qua, các đại biểu cho rằng, đẩy mạnh xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh là giải pháp quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên thủy sản nuôi.
Mới đây, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Chi cục Thú y Vùng 4 và các đơn vị chức năng của TP.
(TSVN) – Sáng 26/4, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị Triển khai các giải pháp phát triển chăn nuôi và thủy sản trong tình hình mới. Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cùng TS Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản và Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi Nguyễn Xuân Dương đồng chủ trì Hội nghị.
(TSVN) – Sáng 25/4, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương cho các doanh nghiệp xuất sắc nhất năm 2019 và 2020.
(TSVN) – Sau gần 3 thập kỷ phát triển, ngành công nghiệp sản xuất Pekilo – một loại protein đơn bào đang dần được phục hồi tại châu Âu, hứa hẹn mang lại nguồn protein bền vững cho ngành thức ăn thủy sản.