Tiêu điểm

Bệnh nguy hiểm do vi khuẩn ở cá rô phi

(Thủy sản Việt Nam) – Cá rô phi thường hay mắc phải một loại bệnh nguy hiểm do vi khuẩn Streptococcus gây nên, bệnh có thể gây chết cá với số lượng lớn, với cá có kích cỡ lớn, có thể trở thành mối đe dọa số một đối với ngành công nghiệp này. Xin được chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin về bệnh.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Sông Cầu (Phú Yên): Ốc hương chết chưa rõ nguyên nhân

Ngoài tôm hùm, TX Sông Cầu (Phú Yên) đã đa dạng hóa vật nuôi, đem lại hiệu quả cao và được người dân hưởng ứng, trong đó có ốc hương. Tuy nhiên, ô nhiễm môi trường đã xảy ra ở nhiều vùng nuôi gây thiệt hại cho người dân.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Để vụ tôm mới thành công

(Thủy sản Việt Nam) – Chuyên mục Tư vấn lần này, Tạp chí Thủy sản Việt Nam và chương trình “Đồng hành cùng nhà nông” của Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư và Đài Phát thanh – Truyền hình Bạc Liêu tiếp tục giải đáp thắc mắc của bà con.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

FAO khảo sát tìm nguyên nhân tôm chết tại ĐBSCL

(Thủy sản Việt Nam) – Trong ba ngày 14-16/7, đoàn chuyên gia của Tổ chức Nông – Lương thế giới (FAO) và Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) đã khảo sát, tìm nguyên nhân gây dịch bệnh tôm chết hàng loạt ở ĐBSCL trong thời gian qua.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Giải đáp thắc mắc người nuôi tôm thẻ chân trắng

(Thủy sản Việt Nam) – Trong Chuyên mục Tư vấn kỹ thuật kỳ này, Kỹ sư Trương Thị Lệ Thủy – Trung tâm Thủy sản Long An sẽ giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề nuôi tôm thẻ chân trắng của một số hộ dân trên địa bàn tỉnh Long An.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 2

Những khó khăn khi nuôi cá Hồi vân tại Lào Cai

Đầu năm 2005, Dự án nhập công nghệ sản xuất giống cá Hồi vân do Viện Nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản I thực hiện thành công. Tỷ lệ ấp nở đạt trên 96% đối với cá bột và trên 90% đối với cá hương. Địa điểm nuôi cá Hồi lần đầu tiên tại Sa Pa, nằm dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn có độ cao so với mực nước biển hơn 1.700 m. Khu vực này có khí hậu ôn đới, nhiệt độ nước thường 5 độ C – 10 độ C vào mùa đông.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Tư vấn kỹ thuật: Chuẩn bị cho vụ tôm mới

(Thủy sản Việt Nam) – Nhằm tăng cường công tác chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và giúp nông, ngư dân nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường vì sự phát triển ổn định bền vững. Tạp chí Thủy sản Việt Nam mở chuyên mục Tư vấn kỹ thuật, chuyên mục sẽ là cầu nối giữa nông, ngư dân và các nhà khoa học, để bà con có thêm kiến thức trong quá trình canh tác. Chuyên mục được thực hiện với sự phối hợp của Chương trình “Đồng hành cùng nhà nông” của Trung tâm Kh

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Cà Mau: Phòng bệnh cho cá bống tượng, cá chình trước vụ nuôi

Hiện phong trào nuôi cá bống tượng, cá chình trong tỉnh đang phát triển mạnh do hiệu quả kinh tế mà hai loài đặc sản này mang lại khá cao. Song, việc phòng bệnh trên cá nuôi trước vụ nuôi là việc làm cần thiết nhất để nâng cao sản lượng cá nuôi.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Hệ thống thiết bị nuôi công nghiệp cá hồi

Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III đã thiết kế chế tạo hoàn chỉnh hệ thống thiết bị nuôi công nghiệp cá hồi.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 1

Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng bán thâm canh

(Thủy sản Việt Nam) – Với phong trào nuôi tôm thẻ phát triển như hiện nay, nuôi bán thâm canh theo hướng thân thiện là rất cần thiết. TSVN xin giới thiệu một số lưu ý kỹ thuật khi áp dụng hình thức này trong nuôi tôm thẻ chân trắng.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0
error: Content is protected !!