Tiêu điểm

Cảnh giác với cá bống vân mây

Cá bống vân mây có tên khoa học là Ctenubobius eriniger, là loài cá sống ở ven biển, các vùng cửa sông nước lợ. Ở nước ta, cá bống vân mây tập trung nhiều ở các tỉnh ven biển miền Trung. Đặc điểm nhận dạng loài cá này là đầu to, thân cá ngắn và tròn, toàn thân màu nâu đỏ, mỗi bên thân có bốn vệt đen hình đám mây, màng vây lưng và màng vây đuôi có nhiều hàng chấm đen.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Nuôi cá vược thương phẩm trong nước ngọt (Kỳ II)

(Thủy sản Việt Nam) – Cá vược (Lates calcarifer) là loài cá có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Có thể sống trong môi trường nước ngọt, lợ, mặn; tốc độ phát triển tốt. Sau 6-8 tháng nuôi, cá đạt cỡ thương phẩm từ 0,5-0,8kg/con, tỷ lệ sống đạt trên 70%.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Nuôi cá chình trong bè

(Thủy sản Việt Nam) – Ông Phan Văn Lâm (Sáu Lâm), ngụ tại ấp Phú Điền, xã Phú Thành A là người tiên phong trong huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp áp dụng thành công mô hình nuôi cá chình trong bè cho thu nhập cao.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Đối mặt với bệnh “sùi bọt cua”

(Thủy sản Việt Nam) – Giá cá tai tượng thịt đang cao ngất ngưởng, người nuôi thu lợi nhuận cao. Tuy nhiên, nghề ương nuôi cá tai tượng đang phải đối mặt dịch bệnh “sùi bọt cua” khiến lượng cá cung cấp cho thị trường giảm mạnh.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Bảo quản tôm sau thu hoạch

(Thủy sản Việt Nam) – Hiện nay đang vào mùa thu hoạch tôm ở ĐBSCL và các tỉnh phía Nam. Để sản phẩm tôm được đảm bảo chất lượng và vệ sinh trước khi chế biến, bà con cần lưu ý về phương pháp bảo quản tôm sau thu hoạch.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Nuôi cá vược thương phẩm trong nước ngọt

(Thủy sản Việt Nam) – Cá vược (Lates calcarifer) là loài cá có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Có thể sống trong môi trường nước ngọt, lợ, mặn; tốc độ phát triển tốt. Sau 6-8 tháng nuôi, cá đạt cỡ thương phẩm từ 0,5-0,8kg/con, tỷ lệ sống đạt trên 70%.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Sơ chế và bảo quản hải sản

(Thủy sản Việt Nam) – Trung tâm Khuyến ngư Quốc gia đang triển khai dự án sơ chế và bảo quản sản phẩm trên biển. Dự án do Trường Đại học Nha Trang chủ trì thực hiện, từ tháng 10/2010 đến cuối năm 2013, tại các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Kiểm soát các loài địch hại trong ao nuôi tôm

(Thủy sản Việt Nam) – Các loài địch hại trong ao nuôi không chỉ cạnh tranh với tôm về môi trường sống, thức ăn, làm hao hụt tôm mà chúng còn là vật trung gian truyền bệnh nguy hiểm như ký sinh trùng, nấm, virus… Vì vậy, cần phải quản lý tốt địch hại ngay từ ban đầu khi chuẩn bị nuôi.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Chống rét cho cá qua đông

(Thủy sản Việt Nam) – Hàng năm, cứ đến thời điểm cuối năm cá nuôi hay chết hàng loạt do thời tiết, gây thiệt hại cho người nuôi, ảnh hưởng đến nguồn cung cho thị trường. TSVN giới thiệu cùng bà con một số kỹ thuật chăm sóc cá cơ bản trong mùa lạnh.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Hiệu quả quản lý tôm nuôi bằng mã số

(Thủy sản Việt Nam) – Mới đây, Chi cục Thủy sản Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình thí điểm quản lý tình hình nuôi tôm bằng mã số trên địa bàn xã Tân Thạnh (huyện Tân Phú Đông), nhằm đánh giá lại kết quả thực hiện và rút kinh nghiệm để triển khai đại trà trong toàn tỉnh.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0
error: Content is protected !!