Tiêu điểm

Chống rét cho cá qua đông

(Thủy sản Việt Nam) – Hàng năm, cứ đến thời điểm cuối năm cá nuôi hay chết hàng loạt do thời tiết, gây thiệt hại cho người nuôi, ảnh hưởng đến nguồn cung cho thị trường. TSVN giới thiệu cùng bà con một số kỹ thuật chăm sóc cá cơ bản trong mùa lạnh.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Hiệu quả quản lý tôm nuôi bằng mã số

(Thủy sản Việt Nam) – Mới đây, Chi cục Thủy sản Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình thí điểm quản lý tình hình nuôi tôm bằng mã số trên địa bàn xã Tân Thạnh (huyện Tân Phú Đông), nhằm đánh giá lại kết quả thực hiện và rút kinh nghiệm để triển khai đại trà trong toàn tỉnh.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Lưu ý luân canh tôm càng xanh – lúa

(Thủy sản Việt Nam) – Mô hình lúa – tôm càng xanh phát triển mang tính bền vững cho ra những sản phẩm sạch. Trong quá trình chăm sóc và quản lý, bà con nuôi tôm cần lưu ý một số vấn đề.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Cá chép lai 3 dòng máu

(Thủy sản Việt Nam) – Cá chép không chỉ đơn thuần là thực phẩm mà còn là vị thuốc quý bổ dưỡng cho sức khỏe, nên hiện nay, nhu cầu về cá chép trên thị trường khá cao.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 1

Nuôi tu hài theo phương pháp thả bãi

(Thủy sản Việt Nam) – Phương pháp này hiện nay đang được bà con ngư dân nhiều nơi sử dụng phổ biến vì vừa hiệu quả lại dễ thực hiện, đặc biệt với những người nuôi ít vốn.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Nghiên cứu giải pháp ức chế hệ sinh vật nhiễm tạp trong quá trình thủy phân cá (Phần 2)

(Thủy sản Việt Nam) – Với mục đích duy trì nhóm vi sinh vật có lợi và ức chế các nhóm không có lợi cho quá trình thủy phân cũng như cho giá trị cảm quan của sản phẩm sau này. Ba giải pháp ức chế sự phát triển của vi sinh vật được sử dụng trong nghiên cứu là giải pháp bổ sung muối, giải pháp giảm pH và giải pháp sử dụng chất bảo quản sinh học nisin.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Nghiên cứu giải pháp ức chế hệ sinh vật nhiễm tạp trong quá trình thủy phân cá

(Thủy sản Việt Nam) – Việc hạn chế các vi sinh vật nhiễm tạp và loại bỏ các chủng gây bệnh như E. coli, Coliforms, Staphylococcus sp. đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thủy phân cá. Trong nghiên cứu này, việc kết hợp giải pháp hạ pH của khối cá xuống pH 4,5 và bổ sung nisin 0,3% cho kết quả hết sức khả quan.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Khắc phục hiện tượng cá nổi đầu

(Thủy sản Việt Nam) – Thời tiết đang giao mùa thay đổi thất thường, nắng mưa xen kẽ, những ao cá thâm canh thường có hiện tượng cá bị nổi đầu nhiều từ 5 giờ sáng đến 11 giờ trưa.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Một số lưu ý trong nuôi cá lồng bè mùa lũ

(Thủy sản Việt Nam) – Năm nay, lũ bất thường, nước sông Tiền, sông Hậu đang lên rất cao. Thêm vào đó, con nước ở những địa phương đầu nguồn từ An Giang sang Đồng Tháp cũng đã “vượt bờ”. Người nuôi thủy sản đang rất lo lắng…

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Đồng Tháp: Nuôi cá nàng hai mùa nước nổi

(Thủy sản Việt Nam) – Những năm gần đây, nhiều nông dân ở huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã tận dụng diện tích mặt nước kênh, rạch khi mùa nước nổi tràn đồng để thực hiện thành công mô hình nuôi cá nàng hai (cá thác lác cườm) trong mùng lưới cước cho thu nhập cao.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0
error: Content is protected !!