Tiêu điểm

Nâng chất lượng tôm nuôi trước khi thu hoạch

(Thủy sản Việt Nam) – Muốn hạn chế tối đa tình trạng chất lượng sản phẩm kém, các hộ nuôi tôm cần quan tâm nhiều hơn đến việc nâng cao chất lượng tôm nuôi trước khi thu hoạch, kịp thời đưa ra các giải pháp xử lý có hiệu quả… TSVN xin giới thiệu một số dạng tôm nuôi bị giảm chất lượng thường gặp trước khi thu hoạch.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Kỹ thuật nuôi cá măng

(Thủy sản Việt Nam) – Nghề nuôi cá măng đã đạt thành công ở nhiều nơi, đang hứa hẹn triển vọng.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Nghề nuôi cá tai tượng đối diện với nguy cơ bệnh “sùi bọt cua”

Hiện cá tai tượng thịt đang có giá cao ngất ngưởng, người nuôi có lợi nhuận cao, nên đang đổ xô nuôi cá tai tượng khiến giá cá giống tăng cao. Tuy nhiên, nghề ương nuôi cá tai tượng cũng đang đối mặt với rủi ro dịch bệnh – đó là bệnh “sùi bọt cua”.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Làm thế nào để nuôi tôm trên cát không ảnh hưởng đến môi trường

Từ vụ nuôi tôm này, có nhiều hồ nuôi tôm ở huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế) trơ đáy, hỏi ra mới biết đây là chủ trương cấm nuôi của UBND huyện. Thống kê có khoảng 140 ha diện tích nằm trong diện cấm nuôi; trong đó, nhiều nhất ở xã Điền Hương 55 ha, Phong Hải hơn 40 ha, Điền Hòa 25 ha… Nguyên nhân chính dẫn đến sự việc nêu trên là do ô nhiễm nguồn nước, dịch bệnh lây lan trong vòng 2 năm trở lại đây làm cho người nuôi tôm điêu đứng.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Cách sử dụng hóa chất và phân bón hiệu quả trong cải tạo ao nuôi tôm

(Thủy sản Việt Nam) – Nhằm giúp người nuôi nắm chắc kiến thức về các loại hóa chất và phân bón dùng trong cải tạo ao có hiệu quả, TSVN xin giới thiệu các loại hóa chất, phân bón hiện nay đang dùng nhiều và cách sử dụng trong ao nuôi tôm.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Bạc Liêu: Cá bống tượng chết hàng loạt là do bị ghẻ

Ngày 13-8, ông Võ Đăng Ký, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua lấy mẫu xét nghiệm, kết luận nguyên nhân cá bống tượng chết trong thời gian qua là do bị ghẻ gây lở loét trên thân và sưng gan. Để ngăn chặn bệnh này lây lan ra diện rộng, chính quyền địa phương cử các đoàn cán bộ kỹ thuật đi khảo sát, nắm lại diện tích và hướng dẫn bà con cách phòng trị nhằm giảm thiệt hại thấp nhất cho nhà nông.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Bệnh nguy hiểm do vi khuẩn ở cá rô phi

(Thủy sản Việt Nam) – Cá rô phi thường hay mắc phải một loại bệnh nguy hiểm do vi khuẩn Streptococcus gây nên, bệnh có thể gây chết cá với số lượng lớn, với cá có kích cỡ lớn, có thể trở thành mối đe dọa số một đối với ngành công nghiệp này. Xin được chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin về bệnh.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Sông Cầu (Phú Yên): Ốc hương chết chưa rõ nguyên nhân

Ngoài tôm hùm, TX Sông Cầu (Phú Yên) đã đa dạng hóa vật nuôi, đem lại hiệu quả cao và được người dân hưởng ứng, trong đó có ốc hương. Tuy nhiên, ô nhiễm môi trường đã xảy ra ở nhiều vùng nuôi gây thiệt hại cho người dân.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Để vụ tôm mới thành công

(Thủy sản Việt Nam) – Chuyên mục Tư vấn lần này, Tạp chí Thủy sản Việt Nam và chương trình “Đồng hành cùng nhà nông” của Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư và Đài Phát thanh – Truyền hình Bạc Liêu tiếp tục giải đáp thắc mắc của bà con.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

FAO khảo sát tìm nguyên nhân tôm chết tại ĐBSCL

(Thủy sản Việt Nam) – Trong ba ngày 14-16/7, đoàn chuyên gia của Tổ chức Nông – Lương thế giới (FAO) và Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) đã khảo sát, tìm nguyên nhân gây dịch bệnh tôm chết hàng loạt ở ĐBSCL trong thời gian qua.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0
error: Content is protected !!