(TSVN) – Phần sốt mayonnaise bao phủ bên ngoài béo ngậy với vị chua ngọt dễ ăn, bên trong là lớp bột giòn rụm và lớp thịt tôm ngọt bùi thật hấp dẫn. Đây sẽ là món khoái khẩu chứa nhiều dinh dưỡng cho những đứa trẻ trong gia đình đấy!
Tôm tươi: 400 gram
Bột khoai tây, bột bắp: 200 gram
Bột chiên xù: 250 gram
Trứng gà: 2 quả
Sốt Mayonnaise: 120 gram
Muối, tiêu xay, dầu ăn, nước tương, nước cốt chanh, hành lá, mè đen, tương ớt
– Sơ chế tôm: Lột vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng, giữ lại phần đuôi cho đẹp. Rửa thật sạch tôm với muối và nước mát. Ướp tôm với 1/4 thìa tiêu, 1/2 thìa muối, để khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.
– Trộn đều bột khoai tây, bột bắp vào 1 tô. Ðổ bột chiên xù ra 1 tô. Ðập trứng gà ra bát, đánh tan.
– Cho dầu ăn vào chảo cho sôi đều, lăn tôm lần lượt qua hỗn hợp bột khô, tiếp đó nhúng tôm qua trứng và cuối cùng là lăn tôm qua một lớp bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên. Khi thấy tôm chuyển sang màu vàng ươm đẹp mắt, giòn rụm thì vớt ra cho ráo dầu.
– Phần nước sốt mayonnaise: Cho 120 gram sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh tương ớt vào một tô nhỏ, đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Tôm đã chiên cho vào tô, rưới sốt lên và đảo đều, thêm chút mè đen, hành lá để món ăn thêm hấp dẫn. Như vậy là đã hoàn thành món tôm chiên xù sốt mayonnaise vừa có vị béo ngậy, thơm lừng của sốt kèm chút vị cay nhẹ và phần tôm được chiên giòn rụm, nóng hổi.
Bình An (Tổng hợp)