Tôm giống chuyên dùng cho vùng nuôi độ mặn thấp CPF-Turbo Fresh

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Là thành quả từ nhiều năm nghiên cứu của Tập đoàn C.P. GROUP, đầu năm 2021 tôm giống CPF-Turbo Fresh đã chính thức có mặt trên thị trường, nhằm mục đích giải quyết các khó khăn của khách hàng khi nuôi tôm ở khu vực có độ mặn thấp.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế

Nếu như trước đây TTCT thường được nuôi ở các khu vực ven biển, nơi có độ mặn thích hợp giúp tôm sinh trưởng và phát triển tốt, thì những năm gần đây diện tích nuôi ở vùng có độ mặn thấp cũng ngày càng phát triển.

Đội ngũ C.P. Việt Nam cùng sản phẩm tôm giống CPF-Turbo Fresh tại vùng nuôi của khách hàng Ảnh: C.P

Đối những khu vực này độ mặn trong năm có thể giao động từ 2 – 10‰ tùy từng thời điểm, tại đây người nuôi thường thả tôm thưa hơn so với các vùng khác. Tuy vậy tôm vẫn phát triển khá chậm, thường xuyên bị hao hụt và hầu như rất khó để nuôi về kích cỡ lớn.

Với vai trò là công ty sản xuất tôm giống hàng đầu thế giới, C.P. GROUP đã nghiên cứu và thực nghiệm trong nhiều năm nhằm cho ra đời tôm giống CPF-Turbo Fresh, tôm giống có thể giúp người nuôi đạt thành công, hiệu quả cao nhất kể cả khi nuôi ở các vùng có mặn thấp.

Kết quả của nhiều năm nghiên cứu

Qua nhiều lần thử nghiệm, khi nuôi ở độ mặn dưới 4‰ tôm giống vẫn đạt tỷ lệ sống cao từ 95 – 98%, không những vậy so về tốc độ tăng trưởng, cùng khả năng chống chịu bệnh CPF-Turbo Fresh đều đạt tiêu chuẩn tốt. Về kích cỡ lớn, CPF-Turbo Fresh có thể nuôi về kích cỡ 15 con/kg tương tự như giống CPF-Turbo G19.

Chú Hai Trường tại Sóc Trăng hài lòng về tốc độ lớn của tôm giống CPF-Turbo Fresh, 48 ngày nuôi tôm đạt kích cỡ 110 con/kg

Đánh giá về tôm giống CPF-Turbo Fresh chú Hai Trường khách hàng tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng cho hay: “Thời điểm tôi thả nuôi giống này độ mặn trong ao chỉ 4‰, sau 48 ngày tôm của tôi đã đạt kích cỡ 110 con/kg, đây là một tốc độ tăng trưởng rất tốt dù cho tôi đang nuôi với mật độ cao, trong quá trình nuôi tôi thường xuyên kiểm tra, thấy tôm ăn mạnh lột xác đồng đều tôi rất hài lòng. Các ao còn lại tôi sẽ tiếp tục chọn CPF-Turbo Fresh, bởi mùa mưa đang đến gần, độ mặn tại đây có thể sẽ còn tiếp tục giảm”.

Anh Khánh (ở giữa) quyết định thả giống CPF-Turbo Fresh trong 10 ngày tới sau khi chứng kiến hiệu quả của tôm giống từ những hộ nuôi lân cận

Triển vọng phát triển mạnh mẽ

Phá bỏ các vấn đề nan giải trong hoạt động nuôi tôm ở những vùng có độ mặn thấp, CPF-Turbo Fresh đáp ứng mong mỏi đã từ lâu của rất nhiều khách hàng; từ những vụ mùa không đạt hiệu quả, giờ đây người nuôi có thể thuận lợi hơn, dễ dàng hơn trong việc nuôi tôm về đích.

Đông đảo khách hàng đã chọn tôm giống CPF-Turbo Fresh cho ao nuôi của mình

Chỉ trong thời gian ngắn CPF-Turbo Fresh đã được triển khai đến từng vùng nuôi cụ thể, rất nhiều khách hàng đã thể hiện sự vui mừng và hài lòng về chất lượng tôm giống. Không chỉ là thành công, với CPF-Turbo Fresh người nuôi sẽ có những vụ mùa năng suất cao, lợi nhuận cao, đây chính điểm quan trọng, giúp những khu vực tại đây phát triển nghề tôm mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

>> Ông Boonlap Watcharawanitchakul, Phó TGĐ cấp cao C.P. Việt Nam: “Hiện tại, ĐBSCL - khu vực sản xuất tôm trọng điểm của cả nước đang chuẩn bị bước vào mùa mưa. Do đặc thù thời gian mưa kéo dài trong nhiều tháng sẽ gây suy giảm độ mặn tại các thủy vực, nhiều địa phương độ mặn nguồn nước chỉ còn từ 1 - 2‰, đây chính là trở ngại lớn gây giảm năng suất, giảm hiệu quả cho người đầu tư. Khi đó với CPF-Turbo Fresh, khách hàng sẽ có cho mình sự lựa chọn tốt nhất về tôm giống để yên tâm thả nuôi trong mùa độ mặn thấp thay vì phải sử dụng tôm giống hạ độ mặn như trước đây”.

Thái Tân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!