T6, 22/01/2021 07:17

Tôm khỏe, lớn vượt trội, tối ưu lợi nhuận

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Enzyme được xem là chất xúc tác sinh học được nghiên cứu và ứng dụng trong nuôi trồng thủy nhằm nâng cao năng suất theo hướng an toàn sinh học đang được nông dân trên toàn thế giới quan tâm và sử dụng. Những sản phẩm này không chỉ giúp tăng chất lượng, giảm chi phí sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh mà còn đáp ứng được các tiêu chuẩn ngày càng gắt gao của thị trường xuất khẩu lớn trên thế giới.

Kỳ vọng lớn nhất của người nông dân nuôi tôm đó là: Tôm nhanh lớn, năng suất cao, không bị dịch bệnh, được giá cao và chi phí sản xuất giảm. Tuy nhiên, không phải người nuôi nào cũng đạt được kỳ vọng này. Trong mỗi vụ nuôi, bà con vẫn gặp phải tình trạng tôm gặp các vấn đề như: tôm kém ăn, chậm lớn, dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Hiện tượng tôm lớn chậm làm giảm năng suất vụ, kéo dài thời gian nuôi, tăng chi phí sản xuất khiến nhiều hộ nuôi không có lợi nhuận (thậm chí là lỗ vốn).

Vậy, làm thế nào để nuôi tôm mau lớn, ít bệnh dịch mà không cần phải phụ thuộc vào thuốc kháng sinh?

Theo các chuyên gia thủy sản, có rất nhiều yếu tố quyết định thành công vụ nuôi. Sử dụng các chế phẩm sinh học trong nuôi tôm chính là 1 giải pháp an toàn, bền vững, không chỉ giúp tăng chất lượng, giảm chi phí sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh mà còn xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng, góp phần phát triển nền nông nghiệp sạch.

Tăng cường hấp thu dưỡng chất, nở ruột, lớn nhanh, đều con

Mặc dù hệ tiêu hóa của tôm có các enzyme nội sinh có thể tiêu thức ăn nhưng khi nuôi tôm thâm canh, lượng thức ăn cho tôm ăn nhiều, giàu dinh dưỡng nhất là đạm (protein) có nguồn gốc từ nhiều nguồn khác nhau như động vật, thực vật (đậu nành, ngô…). Qua trình tiêu hóa thức ăn tôm sẽ thải hết thức ăn nguyên vẹn theo phân ra ngoài do không thể tiêu hóa hết được. Một trong những nguyên nhân là do các chất kháng dinh dưỡng có trong các thực vật này. Đây là một chất rất giàu phosphate bổ dưỡng cho tôm, nhưng thiếu enzyme phytase, nó sẽ không được tiêu hóa, thải ra môi trường ao, chất phosphate này là nguyên nhân chính gây ô nhiễm nguồn nước, làm bùng phát tảo lam và tảo dị dưỡng ở tháng cuối vụ.

Sản phẩm HTMAXigest Aqua Care là công thức độc đáo gồm các enzyems tiêu hóa, được ví như nguồn “nhiên liệu” cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể động vật nói chung. Nó chính là các protein xúc tác các phản ứng hóa học, chúng xúc tác tốc độ phản ứng chứ không phải biến đổi bởi phản ứng đó. Chúng cung cấp các công cụ bổ sung mạnh mẽ có thể làm bất hoạt các chất kháng dinh dưỡng và tăng giá trị của protein thực vật có trong thức ăn. Cung cấp một cách tự nhiên để chuyển đổi các thành phần thức ăn phức tạp thành các chất dinh dưỡng đơn giản dễ hấp thụ, giảm chi phí thức ăn và sự thải ra chất dinh dưỡng vào môi trường; giúp tôm nở ruột, lớn nhanh, phát triển đồng đều.

Hỗ trợ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa

Không giống như động vật có xương sống, tôm không có hệ miễn dịch đặc hiệu. Hoạt động miễn dịch của tôm chủ yếu dựa vào hệ miễn dịch tự nhiên gồm: hàng rào vật lý (lớp vỏ kitin), miễn dịch dịch thể và miễn dịch tế bào. Khi các tế bào lạ đi qua được lớp vỏ kitin thì chúng sẽ bị ngăn cản quyết liệt bởi hệ thống miễn dịch dịch thể và miễn dịch tế bào. Nhưng khi gặp các điều kiện bất lợi thì hệ miễn dịch sẽ bị suy yếu, khả năng chống lại các mầm bệnh xâm nhập cũng suy giảm nhiều.

HTMAXigest Aqua Immune là hỗn hợp chứa các enzyems đặc biệt và hỗn hợp Bacillus, được xem như một giải pháp thay thế kháng sinh hoàn toàn, đầy hứa hẹn. Khi vào trong cơ thể tôm, nhờ các cơ chế hỗ trợ đặc biệt thông qua các enzyems tác động vào các hệ thống cơ quan như hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch, hệ tuần hoàn…Và một số thành phần đặc biệt có khẳ năng nâng cao các đáp ứng miễn dịch của tôm, chống oxy hóa, chống stress cho tôm đặc biệt trong những ngày thời tiết thay đổi. Từ đó tăng hoạt động của enzyme  trong cơ.

Môi trường nước sạch, ổn định

Trong nuôi trồng thủy sản, nuôi thâm canh thường dẫn đến việc hình thành và tích lũy chất hữu cơ ngày càng cao (phần lớn từ thức ăn dư thừa do thủy sản không thể tiêu hóa hết) làm ô nhiễm nước và đáy ao nuôi do sự tích lũy các chất độc trong ao như ammonia, nitrite và hydrogen sulfide. Điều này còn làm thay đổi thành phần vi khuẩn trong đất và nước ao nuôi, làm gia tăng sự có mặt các vi khuẩn gây bệnh, gây ra dịch bệnh cho tôm cá nuôi, ảnh hưởng lớn đến năng suất các vụ nuôi. Do đó, tìm ra các giải pháp để cải thiện chất lượng nước, đất trong ao nuôi thủy sản cũng như tăng khả năng phân giải, sử dụng và hấp thụ hiệu quả thức ăn được xem là nhiệm vụ hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản bền vững.

Ngoài ra, tôm càng lớn thì lượng thức ăn đưa vào ao nuôi càng nhiều, lượng chất thải cũng tăng theo. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng môi trường, bổ sung hỗn hợp HTMAXigest Aqua Clean là vô cùng cần thiết.

HTMAXigest Aqua Clean được sản xuất có nguồn gốc tự nhiên thông qua quá trình lên men hiếu khí vật chất hữu cơ bởi các chủng vi khuẩn hữu ích.

HTMAXigest Aqua Clean đóng vai trò là chất xúc tác để đẩy nhanh các phản ứng sinh hóa trong đất và nước ao nuôi. Hỗn hợp xử lý tảo dựa trên nguyên lý sinh học, dùng tác động phân hủy chất hữu cơ của các enzyme đặc hiệu (chất hữu cơ chính là nguồn dinh dưỡng chính cho sự phát triển của tảo). Khi được đưa vào nước hoặc rải trên bề mặt đáy ao, HTMAXigest Aqua Clean có khả năng phân hủy nhiều hợp chất hữu cơ có mặt trong ao nuôi.

Đặc biệt, HTMAXigest Aqua Clean không gây sập tảo ồ ạt và đột ngột, không gây sốc, gây độc cho tôm. Không ảnh hưởng đến tôm nhỏ, không làm tôm bỏ ăn. Không gây ô nhiễm nguồn nước sau khi tảo chết. Sau khi tảo chết đi sẽ được các enzyme phân hủy, tạo thành thức ăn tự nhiên cho tôm cá. Tác động của enzyme nhanh hơn gấp nhiều lần so với vi sinh, đồng thời enzyme có thể hoạt động tốt trong nhiều môi trường khác biệt.

Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng, tự tin về một ngành chăn nuôi sạch, nói không với chất kháng sinh, kích thích tăng trọng mà vẫn đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia, bà con nông dân có thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH NĂM SAO BÔNG GẠO VÀNG

Địa chỉ: B20, Lô 19 Khu đô thị mới Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

VPMN: 34/49 đường 15, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02436402588 - 0858775778

Website: www.bonggaovang.com

Bích Hường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!