T2, 06/07/2020 11:35

Tôm sốt sambal

Chưa có đánh giá về bài viết

Món ăn mang đậm hương vị của Singapore, giúp gia đình bạn có thể thay đổi khẩu vị hàng ngày để bữa ăn thêm phần mới mẻ và lạ miệng.

Nguyên liệu

– 400g tôm sú

– 30g tôm khô

– 1 thìa cà-phê ớt bột

– 2 thìa cà-phê tỏi xay

– 1 thìa cà-phê súp tương cà

– 2 thìa cà-phê hạt nêm

– 1/2 thìa cà-phê đường

– 1 thìa súp lạc rang, dầu ăn.

 

Cách làm

Tôm rửa sạch, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen, cắt bớt râu, chân.

– Phi thơm tỏi xay và ớt bột với ít dầu. Cho tương cà, tôm khô, lạc vào xào đều.

– Nêm hạt nêm, đường vừa ăn.

– Cho sốt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tôm vào rán trên lửa lớn cho đến khi chín vàng, rưới sốt vào đảo đều cho tôm thấm gia vị.

Sốt sambal có thể dùng chung với các loại hải sản như mực, cá cua… Bạn rán hoặc nướng hải sản rồi rưới sốt sambal vào, xóc đều. Món này dùng nóng với muối ớt và chanh. Có thể dọn kèm cơm trắng hay bánh mì.

Lam Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!