(TSVN) – Với những nguyên liệu đơn giản, thanh mát, tôm, thịt cuốn cải xanh là một món ăn được khá nhiều người yêu thích bởi vị ngọt từ thịt và tôm kết hợp vị tươi của rau cải xanh tạo thành món cuốn ngon, lạ miệng rất khó bỏ qua.
Tôm tươi: 150 gram
Thịt heo: 200 gram
Bún tươi: 200 gram
Cải bẹ xanh: 100 gram
Giá đỗ: 100 gram
Hành lá; tỏi, ớt; nước mắm, đường, nước me.
– Thịt heo rửa sạch, luộc chín rồi thái lát mỏng. Tôm làm sạch, lột bỏ vỏ rồi cho vào nồi luộc chín.
– Hành lá nhặt bỏ lá úa rồi đem rửa sạch, trần qua với nước sôi rồi vớt ra chậu nước lạnh ngâm. Cải bẹ xanh nhặt rồi rửa sạch từng lá. Chọn ra những lá cải to, chẻ đôi theo chiều dọc rồi loại bỏ cuống.
– Trải lá cải xanh ra mặt phẳng rồi cho bún tươi lên. Tiếp tục cho phần thịt heo và tôm lên rồi từ từ cuộn tròn lại, dùng hành lá để buộc chặt.
– Pha nước chấm: Cho tỏi băm phi vàng vào cùng phần nước me rồi thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, bắc lên bếp đun sôi đến khi hỗn hợp sánh lại là đạt yêu cầu.
Bình An
(Tổng hợp)