Tôn vinh điển hình ngành thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Nhằm tìm hiểu tình hình thực tế, để tôn vinh đúng người, đúng việc cho Danh hiệu “Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam lần thứ 4, năm 2017”; sáng 30/5, Đoàn công tác của Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản Việt Nam do Tổng Thư ký Hội Nghề cá Việt Nam Hoàng Đình Yên dẫn đầu đã đến làm việc tại Chi cục Thủy sản Nghệ An cùng đại diện các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu.

Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản Việt Nam làm việc tại Chi cục Thủy sản Nghệ An

Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản Việt Nam làm việc tại Chi cục Thủy sản Nghệ An

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Đình Yên đã trao đổi một số thông tin về giải thưởng Chất lượng vàng và mong muốn Nghệ An giới thiệu những gương điển hình trong lĩnh vực nuôi trồng, khai thác, chế biến, dịch vụ hậu cần… tiêu biểu để  tôn vinh. Đại diện Ban Tổ chức, ông Dương Xuân Hùng, Tổng Biên tập Tạp chí Thủy sản Việt Nam cho biết, giải thưởng nhằm phát hiện, tôn vinh những điển hình tiên tiến trong lĩnh vực thủy sản, từ đó chọn ra những tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đề cử trao Danh hiệu và bằng khen. Đến nay, công tác chuẩn bị cho Chương trình đã đi vào những giai đoạn hoàn tất, có rất nhiều hồ sơ chất lượng gửi về tham gia, Ban Tổ chức cũng sẽ làm việc công tâm nhằm chọn ra được những điển hình xứng đáng nhất để tôn vinh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Chí Lương, Chi Cục trưởng Chi cục Thủy sản Nghệ An đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của Chương trình; địa phương cũng đã tìm hiểu và lựa chọn ra được những điển hình trong lĩnh vực thủy sản, trong đó có các doanh nghiệp đóng tàu, chủ tàu và các hộ nuôi tôm, đã mang lại hiệu quả cao trong sản xuất, có nhiều đóng góp cho xã hội. Cùng đó, cũng kiến nghị Hội Nghề cá Việt Nam xem xét việc trao tặng kỷ niệm chương nghề cá cho những cá nhân, tập thể có nhiều năm đóng góp và cống hiến cho ngành.

Một trong những điển hình được tỉnh Nghệ An giới thiệu đó chính là Công ty TNHH MTV Đóng tàu thuyền Hải Châu, đơn vị đóng tàu vỏ gỗ điển hình nhất tại địa phương với cơ sở đóng tàu hiện đại và từng được vinh danh Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam lần thứ ba năm 2014. Ông Trần Thanh Hải, Giám đốc Công ty cho biết, Chương trình bình chọn này rất ý nghĩa, đã tôn vinh kịp thời những điển hình lao động ngành thủy sản và rất hào hứng tham gia cho lần bình chọn này.

Linh Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!