TP Bắc Giang: Triển khai mô hình nuôi cá trê vàng trong ao đất

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thành phố Bắc Giang vừa phối hợp với UBND xã Song Mai triển khai mô hình nuôi cá trê vàng thương phẩm trong ao đất.

Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 70% giống, thức ăn và được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng trị bệnh. Hiện cá sinh trưởng phát triển tốt, đạt trọng lượng 25-30 con/kg. Cá trê vàng ăn tạp, trong quá trình nuôi sử dụng thức ăn công nghiệp. Tùy theo các giai đoạn phát triển, lượng thức ăn hàng ngày cho cá trê vàng dao động từ 5-7% trọng lượng trong ao, khẩu phần thay đổi tùy theo từng tháng nuôi… 

Cá trê vàng. Nguồn: ST

Người nuôi cũng cần duy trì mực nước ao nuôi ổn định trong suốt vụ nuôi, thay nước ao định kỳ theo hướng dẫn kỹ thuật. Cá trê vàng thường mắc các bệnh như bệnh nhầy da, trùng quả dưa, bệnh sán lá…Trong quá trình nuôi các hộ cần theo dõi sự phát triển của đàn cá để có biện pháp phòng trị bệnh phù hợp, thường xuyên kiểm tra bờ ao, rào chắn cẩn thận để ngăn cá thất thoát, nhất là vào mùa mưa lũ. Được biết, mô hình dự kiến cho thu hoạch vào tháng 8 khi cá đạt trọng lượng khoảng 5-10 con/kg. 

Thùy Khánh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!