T2, 06/07/2020 01:36

TP HCM hỗ trợ tiền bảo hiểm cho tàu cá và ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 16/5 Văn phòng UBND TP HCM cho biết thành phố vừa chỉ đạo cơ quan chức năng thực hiện chính sách hỗ trợ mua bảo hiểm thân tàu, trang thiết bị, ngư lưới cụ cũng như hỗ trợ mua bảo hiểm tai nạn cho thuyền viên làm việc trên tàu cá có công suất máy từ 20CV đến dưới 90CV.

Các ngư dân sẽ được hỗ trợ với điều kiện thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Đối tượng được hỗ trợ là chủ tàu cá có hộ khẩu thường trú trên địa bàn TP HCM, có phương tiện đăng ký hành nghề khai thác thủy hải sản và dịch vụ hậu cần nghề cá và phải thực hiện đúng quy định của nhà nước về khai thác thủy sản.

Đặc biệt các ngư dân không được khai thác thủy sản bằng các loại nghề mang tính hủy diệt, đồng thời chấp hành đúng các quy định về an toàn tàu cá và có đầy đủ giấy tờ theo quy định (giấy xác nhận hoặc chứng nhận đăng ký tàu cá, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá, giấy phép khai thác thủy sản, sổ danh bạ thuyền viên), và không bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản từ 3 năm trở lên tính đến thời điểm được hỗ trợ mua bảo hiểm.

Mức hỗ trợ mua bảo hiểm cho tàu cá là 70% nhưng tối đa là 3 triệu đồng/năm. Trường hợp mức hỗ trợ theo tỷ lệ % thấp hơn mức hỗ trợ tối đa thì lấy mức hỗ trợ theo tỷ lệ %. Ngoài ra thành phố cũng quy định mức hỗ trợ mua bảo hiểm tai nạn cho mỗi thuyền viên làm việc trên tàu là 100% nhưng không quá 300.000 đồng/người/năm.

Phong Vũ

Theo Infonet

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!