T2, 06/07/2020 10:04

TP. Vũng Tàu: Hạ thủy tàu đánh bắt xa bờ hiện đại

Chưa có đánh giá về bài viết

TP. Vũng Tàu vừa hạ thủy chiếc tàu đánh bắt xa bờ mới, hiện đại mang biển số BV 98668 – TS, do ông Đỗ Văn Tâm trú tại phường 5 làm chủ. Tàu BV 98668 – TS có công suất 1.200 CV, dài 28m và rộng 7,5m, tải trọng từ 200 – 300 tấn, hoạt động ở điều kiện sóng gió liên tục trong thời gian 30 giờ, tốc độ bình quân đạt 10 hải lý/giờ. Tổng trị giá tàu lên tới 7 tỷ đồng.

 

Tàu BV 98668 – TS của ông Đỗ Văn Tâm với 4 cần cẩu được thiết kế để thay thế cho hàng chục lao động bốc vác – Ảnh: Trúc Giang

Ông Đỗ Văn Tâm cho biết, tàu BV 98668 – TS được thiết kế theo tiêu chuẩn của Thái Lan với 4 cần cẩu hiện đại có thể vận chuyển hải sản từ tàu đánh bắt sang tàu chuyên chở, từ hầm tàu lên bờ một cách nhanh chóng, thay thế cho khoảng 30 lao động bốc vác. Ưu điểm của loại tàu này là đáp ứng các nhu cầu đánh bắt, thu gom hải sản tại chỗ, giúp giảm nhân công lao động, rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí và bảo quản hải sản chất lượng tốt. Đây là chiếc tàu cá được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại với nhiều tiện ích nhất tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

* TP. Vũng Tàu vừa chọn 6 tàu đánh bắt hải sản xa bờ đăng ký tham gia bảo vệ quyền chủ quyền biển đảo, trong số này có 1 tàu của ngư dân phường 1; 2 tàu của phường 6; 2 tàu của phường 5 và 1 tàu của phường 3. Số tàu được chọn tham gia bảo vệ quyền chủ quyền biển đảo đã được các phòng chức năng của UBND thành phố và Ban Chỉ huy quân sự thành phố tiến hành khảo sát đánh giá đủ điều kiện và cho đăng ký sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có lệnh phát động trong vòng 48 giờ. 6 tàu cá này đã được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết trên tàu, đội ngũ thuyền trưởng, máy trưởng và ngư dân được tập huấn chương trình dân quân tự vệ biển. Riêng tàu BV 9325-TS đang chuẩn bị lắp máy định vị toàn cầu Movimar, theo chương trình hỗ trợ của Chính phủ Pháp do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì.

Trúc Giang - Thế Hiển

Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!