fbpx

T3, 15/09/2020 02:16

Trà Vinh: Ban hành quy trình xử lý thông tin giám sát hành trình tàu cá

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – UBND tỉnh Trà Vinh vừa ban hành quy trình xử lý thông tin tàu mất kết nối, tàu vi phạm vùng biển nước ngoài đối với tàu có chiều dài từ 15 mét đến dưới 24 mét trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT tổ chức phân công trực ban giám sát tàu cá 24/24h trên hệ thống giám sát thông tin tàu cá. Chỉ đạo các đơn vị liên quan trực thuộc tiếp nhận và xử lý thông tin tàu cá có chiều dài từ 15 mét đến dưới 24 mét vượt ranh giới, tàu cá mất tín hiệu. Phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý các tàu cá cố tình vượt ranh giới cho phép và vô hiệu hóa tín hiệu máy giám sát hành trình theo thẩm quyền và quy định pháp luật hiện hành. Cập nhật thông báo danh sách tàu cá đã được lắp thiết bị giám sát hành trình và chia sẻ dữ liệu, vị trí hoạt động của các phương tiện với Bộ đội Biên phòng tỉnh để phối hợp điều tra các phương tiện có dấu hiệu cố tình ngắt tín hiệu giám sát hành trình.

Dữ liệu thông tin giám sát hành trình đối với tàu cá có chiều dài từ 15 mét đến dưới 24 mét của tỉnh Trà Vinh

UBND tỉnh cũng giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, xử lý đối với tàu cá có chiều dài từ 15 mét đến dưới 24 mét cố tình vượt ranh giới hoặc mất tín hiệu kết nối trên biển theo thẩm quyền và đúng quy định pháp luật hiện hành; báo cáo UBND tỉnh xử lý những nội dung vượt quá thẩm quyền theo quy định, phối hợp với chính quyền địa phương nơi phương tiện nhập bến và các cơ quan liên quan tiến hành thực hiện các thủ tục ban đầu đối với các tàu cá cố tình vượt ranh giới vùng biển được phép khai thác thủy sản và tàu cá bị mất tín hiệu thiết bị giám sát hành trình khi tàu cá nhập bến. Thông báo kết quả điều tra, xử lý đối với các tàu cá cố tình vi phạm về Sở NN&PTNT (qua Chi cục Thủy sản) để tổng hợp.

Ngư dân tỉnh Trà Vinh lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá

Cùng đó, UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố có tàu cá chiều dài từ 15 mét đến dưới 24 mét phối hợp với các đơn vị có liên quan xác minh thông tin và thông báo đến chủ tàu/thuyền trưởng có tàu cá bị mất tín hiệu kết nối giám sát hành trình bật thiết bị hoặc đưa tàu trở lại vùng biển Việt Nam. Phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở NN&PTNT và các cơ quan chức năng tiến hành thực hiện các thủ tục ban đầu đối với các tàu cá cố tình vượt ranh giới vùng biển được phép khai thác thủy sản và tàu cá bị mất tín hiệu thiết bị giám sát hành trình khi tàu cá nhập bến.

Thanh Tuyền

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!