T2, 06/07/2020 10:17

Trà Vinh: Hỗ trợ nông dân mua bảo hiểm tôm sú

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 18/2, Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Trà Vinh đã triển khai chương trình hỗ trợ 138 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước cho nông dân mua bảo hiểm tôm sú trong mùa vụ năm 2013.

Theo đó, hơn 15.400 hộ dân ở các huyện Cầu Ngang, Duyên Hải, Trà Cú nuôi tôm sú công nghiệp và bán công nghiệp, với tổng diện tích gần 15.000 ha được hỗ trợ 60% kinh phí mua bảo hiểm cho con tôm sú.

Đây là lần đầu tiên, tỉnh Trà Vinh thực hiện chương trình hỗ trợ nông dân mua bảo hiểm tôm sú và nông dân được làm quen với việc mua bảo hiểm cho con tôm. Để đảm bảo cho nông dân được hưởng lợi, thực hiện đúng các yêu cầu về bảo hiểm, đặc biệt là về điều kiện cơ sở vật chất, UBND tỉnh Trà Vinh đã thành lập Ban Chỉ đạo và 3 Tổ công tác bảo hiểm tôm sú để tập huấn, hướng dẫn các nội dung về bảo hiểm tôm sú cho nông dân, trong đó có chương trình hướng dẫn về qui trình xây dựng ao nuôi, kỹ thuật nuôi tôm sú công nghiệp cho nông dân.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối tháng 3/2013, Ban Chỉ đạo bảo hiểm tôm sú tỉnh Trà Vinh sẽ giúp tất cả số hộ nông dân đã đăng ký mua bảo hiểm tôm sú hoàn tất việc ký kết hợp đồng với các đơn vị bảo hiểm trong tỉnh.

Phúc Sơn

TTXVN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!