T2, 06/07/2020 01:41

Trà Vinh: Huyện Trà Cú tăng cường giám sát hoạt động tàu cá

Chưa có đánh giá về bài viết

Tỉnh Trà Vinh đang đồng hành cùng với các tỉnh, thành phố ven biển trong cả nước khắc phục cảnh báo của EC về chống khai thác IUU. Trong đó, ngành nông nghiệp huyện Trà Cú đã và đang rất nỗ lực phối thực hiện.

Huyện Trà Cú nỗ lực phối hợp thực hiện tốt việc giám sát hoạt động tàu cá trong chống khai thác IUU

Nhờ phối hợp thực hiện tốt công tác giám sát hoạt động tàu cá trong chống khai thác IUU nên tính đến đầu tháng 7/2019, trên địa bàn huyện Trà Cú không có tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài.

Hiện đang vào mùa đánh bắt chính của ngư dân huyện Trà Cú, không khí tại cảng cá Định An khi nào cũng náo nhiệt, tàu cập cảng, tàu xuất bến nườm nượp. Để làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát tàu cá ra vào cảng cá Định An, ngành nông nhiệp huyện Trà Cú đã phối hợp Chi cục Thủy sản Trà Vinh, Ban Quản lý cảng cá, lực lượng Biên phòng đẩy mạnh tuyên truyền, quản lý, xử lý tàu không chấp hành các quy định hiện hành. Cương quyết không cho xuất bến những tàu không đăng ký, khai báo lên hàng khi vào cảng.

Đối với những tàu cố tình không thực hiện, sẽ bị các đơn vị chức năng lập biên bản báo cáo cho Văn phòng Đại diện Kiểm soát nghề cá xử lý. Đồng thời với việc kiểm tra, kiểm soát tàu ra vào cảng, công tác giám sát sản lượng thủy sản tại huyện Trà Cú hiện đã được triển khai quyết liệt nhằm đảm bảo yêu cầu truy xuất nguồn gốc…

Thanh Tuyền

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!