Trúng mùa nhờ con giống tốt

Chưa có đánh giá về bài viết

Sau những vụ nuôi không thành công do con giống kém chất lượng, vụ này những hộ nông dân tại khu Đầm Môn, tỉnh Khánh Hòa đã có niềm vui được mùa khi lựa chọn tôm giống Nam Miền Trung.

Đầu tiên phải kể đến là ông Lều Ngọc Rừng tại thôn Vĩnh Yên (Vạn Thạnh, Vạn Ninh). Sau khi thả hơn 35 vạn tôm giống Nam Miền Trung tại 2 ao có diện tích là 1.200 m2 và 3.500 m2, chỉ với 58 ngày nuôi ông đã thu hoạch được 5 tấn, tôm đạt cỡ 74 con/kg; với giá bán trung bình 116.000 đồng/kg (thấp hơn so với giá cùng thời điểm của năm ngoái là 10.000 – 12.000 đồng/kg); trừ chi phí, ông thu lãi 350 triệu đồng.

khách hàng nam miền trung thu tiền tỷ từ tôm

Tôm giống Nam Miền Trung được nhiều bà con tin dùng – Ảnh: Nam Anh

Chung niềm vui trúng vụ còn có ông Huỳnh Quảng Sơn, tại thôn Đầm Môn (Vạn Thạnh, Vạn Ninh), với 6 ao có diện tích gần 12.000 m2, ông Sơn thả mật độ khá cao 200 con/m2; trung bình sau 2 – 3 tháng nuôi, ông thu hoạch tôm với kích cỡ trung bình 40 – 70 con/kg. Với giá bán tôm ở size 60 con/kg là 125.000 đồng/kg, sau khi trừ chi ông Sơn đã thu lãi 1,2 tỷ đồng/vụ nuôi.

Những hộ nuôi ở đây cho biết, sau những vụ thất bại, họ đã đi tìm hiểu và được các hộ nuôi thành công trên địa bàn huyện Vạn Ninh mách nước cho việc lựa chọn tôm giống Nam Miền Trung. Bởi, sau khi mua giống họ còn được tư vấn kỹ thuật miễn phí để đảm bảo vụ nuôi thắng lợi. Ông Rừng và ông Sơn cũng cho biết, họ vẫn tin tưởng lựa chọn tôm giống Nam Miền Trung cho các vụ tiếp theo.

Hoàng Ngân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!