Trung Quốc: Cảng Ninh Ba – Chu Sơn đặt mục tiêu nhập khẩu 1.200 tấn cua huỳnh đế Nga

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Từ nay, cùng với các cảng Thượng Hải và Thiên Tân, cảng Ninh Ba – Chu Sơn của Trung Quốc cũng đã mở cửa nhập khẩu cua huỳnh đế Nga.

Ngày 5/2 vừa qua, tàu “RUS” của Nga đã cập bến tại cảng Ninh Ba – Châu Sơn và dỡ 74,3 tấn cua huỳnh đế xanh để làm thủ tục hải quan, theo cập nhật trên trang WeChat của cảng Ninh Ba – Châu Sơn.

Hải quan Trung Quốc kiểm tra cua huỳnh đế Nga. Ảnh: Wechat

Số cua này chủ yếu sẽ được vận chuyển đến Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến, Hàng Châu và các thành phố khác của Trung Quốc. Hiện, cua huỳnh đế xanh Nga còn sống có giá lên tới 750 CNY/kg (110 USD/kg) tại các chợ sống ở Trung Quốc.

“Ngày càng có nhiều người dân Hàng Châu ăn cua hoàng đế, đặc biệt là trong đám cưới, tiệc chiêu đãi và các dịp khác”, quản lý tại một công ty hậu cần cảng cho biết.

Cua hoàng đế sống yêu cầu vận chuyển tương đối cẩn thận, cua phải được ngâm trong bể chứa và giữ ở nhiệt độ thích hợp. Để đẩy nhanh quá trình vận chuyển và giao hàng, Cảng Ninh Ba – Châu Sơn sẽ cung cấp dịch vụ thông quan 24 giờ và kiểm tra ưu tiên để đảm bảo “không phải chờ đợi” đối với động vật sống.

Trước đó, các nguồn tin trong ngành cho biết giá cua huỳnh đế ở Trung Quốc đã giảm vào cuối năm ngoái do dư cung từ Nga và các biện pháp kiểm soát COVID-19 của Trung Quốc. Bây giờ có vẻ như giá đang tăng trở lại.

Nga đang tập trung vào thị trường Trung Quốc sau khi nước này mất khả năng tiếp cận các thị trường phương Tây do các lệnh trừng phạt.

Hải Phong

(Theo Undercurrent News)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!