Trung Quốc: Đạt chứng nhận ASC đầu tiên trên thế giới đối với tôm hùm nước ngọt

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Gã khổng lồ thủy sản Trung Quốc Zhanjiang Guolian Aquatic Products mới đây đã đạt được chứng nhận của Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC) cho sản phẩm tôm hùm nước ngọt nuôi ở Yiyang, tỉnh Hồ Nam.

Theo đó, ngày 27/4 vừa qua, Công nghệ sinh học nhân giống tôm càng Guolian Yiyang và Cơ sở nghiên cứu nhân giống tôm càng Guolian (Yiyang) đã nhận được giấy chứng nhận ASC có hiệu lực ba năm đối với tôm hùm nước ngọt nuôi trong ao đất (Procambarus clarkii), hay còn được gọi là tôm hùm đất.

Trang trại nuôi tôm hùm nước ngọt của Goulian tại Hồ Nam, Trung Quốc. Ảnh: Goulian

Theo Guolian, công ty Yiyang của họ là công ty đầu tiên trên thế giới đạt được chứng nhận ASC và đánh dấu bước tiến của công ty trong việc thúc đẩy chuyển đổi và phát triển ngành nuôi tôm hùm nước ngọt của Trung Quốc. Guolian cho biết: “Cơ sở nghiên cứu nhân giống tôm hùm đất của Guolian (Yiyang) là một phần quan trọng trong quá trình phát triển chuỗi ngành hàng này của công ty. Cơ sở này cam kết thực hiện nghiên cứu về nhân giống tôm hùm nước ngọt và các mô hình nuôi hiệu quả, lành mạnh, đáp ứng nhu cầu thị trường”.

Dữ liệu chính thức cho thấy tỉnh Hồ Nam là một trong những khu vực sản xuất tôm hùm đất lớn nhất ở Trung Quốc, với sản lượng 423.500 tấn trong năm 2022 và diện tích nuôi lên đến 240.000 ha.

Guolian tuyên bố sẽ đóng vai trò dẫn đầu trong việc phát triển ngành nuôi tôm hùm đất ở Hồ Nam với mong muốn phát triển chuỗi cung ứng tôm hùm đất từ trang trại đến bàn ăn.

Năm 2022, Guolian đã huy động thành công 1 tỷ CNY (145 triệu USD), trong đó 600 triệu CNY được phân bổ để mở rộng dự án chế biến sâu tôm hùm nước ngọt Guolian (Yiyang), theo báo cáo thường niên năm 2022 của Guolian.

Hải Phong

Theo Undercurrent News

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!