Trung Quốc đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản sâu và xa bờ

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 12/6/2023, Trung Quốc đã công bố kế hoạch đẩy nhanh phát triển nuôi trồng thủy sản biển sâu và xa bờ trong toàn bộ chuỗi công nghiệp.

Theo đó, Trung Quốc ban hành hướng dẫn kêu gọi nỗ lực cải thiện cách bố trí không gian nuôi trồng thủy sản và đảm bảo nằm trong các yêu cầu của quy hoạch không gian lãnh thổ quốc gia và quy hoạch vùng bãi triều.

Nuôi lồng trên biển tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã

Hướng dẫn này cũng thúc đẩy sự phát triển xuyên suốt tất cả các quy trình trong chuỗi công nghiệp, bao gồm nuôi con giống, chế biến sản phẩm thủy sản, hậu cần và xây dựng thương hiệu. Ngoài ra, các dự án nuôi trồng thủy sản nước sâu và xa bờ cần đánh giá tác động môi trường theo quy định của pháp luật và tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường.

Trung Quốc cam kết hỗ trợ nhiều hơn cho việc nghiên cứu và phát triển công nghệ và thiết bị nuôi trồng thủy sản, đồng thời kêu gọi các chủ doanh nghiệp trong ngành đảm bảo an toàn sản xuất.

Hiện Trung Quốc là nhà sản xuất các sản phẩm nuôi trồng thủy sản lớn nhất thế giới, chiếm hơn 60% sản lượng toàn cầu. Ngành nuôi trồng thủy sản của nước này đã được định giá hơn 1 nghìn tỷ CNY (156 tỷ USD) và sử dụng hơn 10 triệu lao động.

Hải Phong

Theo Undercurrent News

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!