Trung Quốc: Giảm thời gian giao tôm hùm Mỹ tới tay người tiêu dùng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Nhà bán lẻ thực phẩm trực tuyến và trực tiếp lớn nhất Trung Quốc – JD.com đã giảm thời gian đưa tôm hùm Mỹ đến tận tay người tiêu dùng sau khi đánh bắt xuống chỉ còn 17 giờ, theo Xinguanshe đưa tin.

Thời gian vận chuyển xuyên đại dương diễn ra nhanh chóng khi JD.com đầu tư vào kho lạnh, logistics và việc mua trực tiếp hải sản nhập khẩu với giá trị 989,5 triệu USD/năm.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, Trung Quốc đã nhập khẩu 15.300 tấn tôm hùm Mỹ sống, theo số liệu của hải quan Trung Quốc, giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

JD.com cho biết thông tin về một đơn đặt hàng của người tiêu dùng sẽ được gửi trực tiếp đến hải quan để làm thủ tục ngay sau khi được đặt trên ứng dụng hoặc trang web của JD.

Những con tôm hùm sẽ được kiểm tra trọng lượng và kiểm dịch, sau đó đóng gói tại khu vực ngoại quan và được bàn giao cho kho vận để phân phối cho khách hàng. Toàn bộ quá trình từ đánh bắt đến phân phối mất ít nhất 17 giờ.

JD.com đã ra mắt thương mại điện tử thực phẩm tươi sống xuyên biên giới vào năm 2021 và làm việc với hơn 35 đối tác mua hàng trực tiếp ở nước ngoài. Kể từ tháng 9/2022, người dùng JD.com có thể trực tiếp mua các sản phẩm tươi sống từ 7 quốc gia: Canada, Na Uy, Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản và Chilê. 

Công ty đã tích hợp các nguồn lực của chuỗi cung ứng với việc nhập khẩu trực tiếp đến các điểm phân phối ở Trường Sa, Thanh Đảo, Trịnh Châu, Hàng Châu, Thiên Tân, Ninh Ba, Đại Liên, Thành Đô và các thành phố khác.

Tuệ Nhi

Theo Undercurrent News

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!