Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu nhiều loại thủy sản từ năm 2022

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Từ ngày 1/1/2022 sẽ điều chỉnh mức thuế xuất nhập khẩu của một số mặt hàng như tôm bắc cực, cá hồi và cá tuyết để người tiêu dùng Trung Quốc mua được nhiều hải sản nhập khẩu chất lượng cao và rẻ hơn.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), ngày 15/12, Ủy ban Thuế quan của Quốc vụ viện Trung Quốc đã ra thông báo về kế hoạch điều chỉnh thuế quan năm 2022. Văn bản của Bộ Tài chính Trung Quốc nêu rõ, từ ngày 1/1/2022 nước này sẽ thực hiện thuế nhập khẩu tạm thời dưới mức thuế tối huệ quốc đối với nhiều mặt hàng.  

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân về cuộc sống tốt hơn, phù hợp với xu hướng nâng cấp tiêu dùng, tạo khí thế mạnh mẽ cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng tiêu dùng, trong đó có các sản phẩm thủy sản chất lượng cao như cá hồi và cá tuyết.

Cá hồi tươi Đại Tây Dương là thủy sản nhập khẩu quan trọng của Trung Quốc, thuế nhập khẩu mặt hàng này sẽ giảm xuống còn 7%. Thuế đối với tôm Bắc Cực sẽ giảm xuống còn 2%. Thuế nhập khẩu cá minh thái Alaska đông lạnh sẽ giảm xuống còn 2%.

Để tiếp tục thúc đẩy mở cửa ở mức độ cao với thế giới bên ngoài, phù hợp với các hiệp định thương mại tự do và thỏa thuận thương mại ưu đãi đã ký giữa Trung Quốc với các nước hoặc khu vực liên quan, vào năm 2022, thuế suất theo hiệp ước sẽ được thực hiện đối với một số mặt hàng có xuất xứ từ 29 quốc gia hoặc khu vực.

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!