Trung Quốc: Gualian thu hoạch tôm vụ đông đầu tiên từ hệ thống nhà kính

Chưa có đánh giá về bài viết

Công ty nuôi tôm lớn nhất Trung Quốc, Zhanjiang Guolian Aquatic Products đang thu hoạch tôm vụ đông đầu tiên từ hệ thống nuôi nhà kính siêu thâm canh tại thành phố Trạm Giang, thuộc tỉnh Quảng Đông.

Mới đây, vào ngày 18/12, Guolian đã đăng tải hàng loạt hình ảnh các giỏ đầy ắp tôm thẻ tươi sống cỡ lớn và khẳng định đây đều là sản phẩm được thu hoạch từ hệ thống nuôi tôm nhà kính siêu thâm canh của Công ty tại Nam Sơn. 

Các sản phẩm Goulian giới thiệu đều là tôm thẻ cỡ lớn hơn, vỏ có màu hơi xanh và đều tươi sống. Mô hình nuôi tôm công nghiệp đầu tiên của Guolian đã chứng minh tôm có thể nuôi quanh năm mà không bị giới hạn theo mùa. Guolian cho biết, các ao nuôi của hãng đều được thả tôm post có chiều dài 2-3 mm, nuôi suốt 40 ngày. Sau 40 ngày nuôi tại hệ thống ao tăng trưởng trong nhà kính, tôm đạt cỡ 60 con/kg. Sau đó, tôm được chuyển sang ao tăng trưởng khác và nuôi suốt 30 ngày đến khi đạt cỡ 30 con/kg. Đại diện Công ty cho biết, hệ thống nuôi tuần hoàn như trên có thể được xây dựng  gần các thành phố trên khắp cả nước để cung cấp tôm tươi sống chất lượng cao quanh năm. 

Trước đó, vào tháng 7/2017, trang trại nuôi tôm Nam Sơn của Guolian mới đang trong quá trình hoàn xây dựng được một vài hạng mục. Tới nay, trại nuôi tôm Nam Sơn đã hoàn thành mục tiêu đạt sản lượng giai đoạn đầu tiên 5000 kg/mu (1 mu = 667 m2). Toàn bộ tôm được thu hoạch sẽ được bán dưới dạng sản phẩm tươi sống giá cao. Cụ thể, tôm cỡ 60 con/kg giá dao động 40 – 50 CNY/kg (5,71 – 7,14 USD/kg) trong tháng 7 tới tháng 10. Nhưng giá các sản phẩm này đã tăng vọt lên 56 – 80 CNY từ tháng 11/2019 đến tháng 5/2020.

Tuấn Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!