Trung Quốc: Tàu nuôi trồng thủy sản lớn nhất đạt chứng nhận ASC

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tàu nuôi trồng thủy sản nổi lớn nhất của Trung Quốc “Guoxin 1” đã nhận được chứng nhận bền vững của Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC) cho sản phẩm cá đù vàng lớn được nuôi tại đây.

Tập đoàn Phát triển Guoxin Thanh Đảo, một doanh nghiệp nhà nước lớn của Trung Quốc sở hữu Guoxin 1, cho biết tàu đã nhận được nhãn ASC sau khi được chứng nhận bởi Intertek, một công ty kiểm tra và đảm bảo có trụ sở tại London, Vương quốc Anh.

Tàu Guoxin 1 chính thức ra mắt vào tháng 1/2022 tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Khi hạ thủy, con tàu có tổng trọng tải 100.000 được thả 3 triệu cá bột và dự kiến sẽ sản xuất 3.700 tấn cá hàng năm. Trước đó, tàu đã thu hoạch thử nghiệm ban đầu là 65 tấn hồi tháng 10/2022, hoạt động cách bờ biển Trung Quốc 100 hải lý.

Tàu Guoxin 1 là tàu nuôi trồng thủy sản lớn nhất của Trung Quốc hiện nay. Ảnh: QCD

Công ty cho biết chứng nhận ASC là chứng nhận đầu tiên trên thế giới dành cho cá đù vàng lớn, chủ yếu được nuôi trong các lồng nuôi gần bờ ở Đông Nam Trung Quốc.

Chứng nhận ASC sẽ hỗ trợ phát triển thị trường tại các thị trường thủy sản châu Âu và Mỹ, đồng thời là “điều kiện quan trọng” để thâm nhập chuỗi siêu thị và khách sạn cao cấp có thương hiệu từ trung cấp đến cao cấp trong nước.

Tên được ghi trên giấy chứng nhận là Conson CSSC (Qingdao) Ocean Technology, công ty con của Guoxin. Người ký chứng nhận là ông Calin Moldovean, Chủ tịch đảm bảo kinh doanh tại Intertek.

Tuần hoàn nước bên trong Guoxin 1 không bị gián đoạn, nước biển sâu được trao đổi trong các bể chứa trên tàu hơn 16 lần/ngày. Hệ thống này cung cấp một môi trường giống với môi trường sống tự nhiên của cá đù vàng, hỗ trợ sự phát triển cơ bắp và kết cấu thịt tốt hơn.

Guoxin cho biết chứng nhận của ASC yêu cầu đánh giá hơn 150 chỉ số, bao gồm bảo vệ hệ sinh thái và đa dạng sinh học, kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng kháng sinh, giảm sử dụng thuốc trừ sâu và hóa chất, đồng thời thực hiện nghiêm ngặt các tiêu chuẩn sử dụng tài nguyên và thức ăn chăn nuôi bền vững.

Tuệ Nhi

Theo Undercurrent News

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!