Trung Quốc: Tiêu thụ thủy sản phục hồi mạnh sau Tết Nguyên đán

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội Ẩm thực Trung Quốc, sau Tết Nguyên đán 2023, các công ty dịch vụ ăn uống đã có doanh thu hoạt động tăng 25% so với năm 2022.

Theo Hiệp hội này, tiêu thụ thủy sản của Trung Quốc đã phục hồi đáng kể trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó các doanh nghiệp nhỏ được hưởng lợi nhiều nhất. Từ ngày 21 – 27/1 (kỳ nghỉ Tết Nguyên đán), thu nhập hoạt động của các công ty cung cấp thực phẩm được khảo sát gần đây đã tăng 25% so với Tết Nguyên đán năm ngoái và tăng 1,9% so với năm 2019.

“Ngành dịch vụ ăn uống đã đạt được một khởi đầu thuận lợi, tiêu dùng tại chỗ đã tăng tốc phục hồi còn tiêu dùng trực tuyến vẫn duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ”, Hiệp hội cho biết thêm.

Tết Nguyên đán đã thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ thủy sản tại Trung Quốc. Ảnh: Shutterstock

Cuộc khảo sát cũng cho thấy mức tiêu thụ ăn uống bên ngoài trong các kỳ nghỉ dài tăng 76% so với cùng kỳ năm ngoái. Bắc Kinh, Tam Á, Thành Đô, Trùng Khánh và Đại Lý là 5 thành phố phổ biến nhất.

Theo tờ Seafood Guide, tác động đối với tiêu thụ thủy sản do lo ngại về lây nhiễm COVID phần lớn đã giảm bớt. “Sau khi trải qua đỉnh dịch vào tháng 12, người tiêu dùng không còn ngại tụ tập mà sẵn sàng ra ngoài ăn. Nhìn chung, mức tiêu thụ dịch vụ ăn uống trong dịp Tết Nguyên đán năm nay tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm ngoái”, một chủ chuỗi nhà hàng cho biết.

Ông nói: “Sự phục hồi tiêu dùng ở các thành phố hạng ba và hạng bốn tốt hơn dự kiến. Nhiều người đang trở về nhà mà không lo lắng về COVID-19, từ đó dẫn đến nhu cầu rất tốt. Tại các thành phố loại 1, số lượng người kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường đã tăng so với năm ngoái nên tình hình cũng khả quan hơn”.

Một nhà thu mua thủy, hải sản cho biết tiêu thụ tại các thành phố du lịch đang bùng nổ trong năm nay. “So với năm 2019 thì hiện vẫn đang trong thời kỳ phục hồi do giá thủy sản biến động mạnh. Nhưng nhìn chung, quá trình phục hồi đang diễn ra tốt đẹp, đặc biệt là đối với các nhà hàng nhỏ. Nhiều nhà hàng nhỏ do gia đình tự quản và các cửa hàng bán đồ ăn mang về dễ mở cửa trở lại hơn. Các chuỗi nhà hàng lớn cần thuê nhân công để hoạt động bình thường. Chúng tôi kỳ vọng sẽ phục hồi hoàn toàn vào tháng 3”, ông nói.

Tuệ Nhi

Theo UCN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!