Trung Quốc xây dựng trại cá rô phi RAS lớn nhất

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Một doanh nghiệp nhà nước tại Trung Quốc đã quyết định đầu tư 100 triệu CNY (14 triệu USD) để xây dựng trại nuôi cá rô phi sử dụng hệ thống lọc tuần hoàn RAS lớn nhất Trung Quốc.

Cá rô phi. Nguồn: rastechmagazine

Công ty TNHH Hàng hải Quốc tế Trung Quốc (CIMC) – một doanh nghiệp nhà nước tại Trung Quốc – đã quyết định xây dựng một trang trại nuôi cá rô phi tại khu vực miền bắc, sử dụng hệ thống lọc tuần hoàn RAS quy mô lớn nhất Trung Quốc. Vốn đầu tư khoảng 100 triệu CNY (tương đương 14 triệu USD).

Ông Li Zeshen, giám đốc Công nghệ thủy sản của CIMC cho biết trại nuôi được xây dựng trên mảnh đất rộng 67 hecta thuộc thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông, dự kiến đi vào hoạt động tháng 7/2024, tuy nhiên không có thông tin chi tiết về công suất thiết kế. Ông Li cho biết CIMC muốn ứng dụng chuyên môn của công ty vào công nghệ xử lý nguồn nước tích hợp, hy vọng việc nuôi cá sẽ trở nên hiệu quả hơn và “tự động hóa” hơn. Năm 2023, CIMC thành lập chi nhánh chuyên về Công nghệ Thủy sản ở Thẩm Quyến với số vốn đăng ký là 160 triệu CNY; đồng thời xây dựng một mô hình trại cá rô phi RAS ở gần đó với số vốn 20 triệu CNY.

Theo ông Li, với tính năng điển hình của RAS là tuần hoàn nước nhằm giảm thiểu ô nhiễm và tác động tới môi trường, thì hệ thống của CIMC còn cho phép lọc nước thời gian thực mà không sử dụng kháng sinh. Nói về mục tiêu xây dựng trại rô phi RAS quy mô lớn lần này, ông Li cho biết công ty hướng tới sản xuất và tiếp thị sản phẩm phi lê cá rô phi thịt dày, thơm ngon độc nhất, thích hợp cho món ăn lẩu đang vô cùng thịnh hành ở Trung Quốc. CIMC đã nghiên cứu và nhìn thấy dư địa phát triển vô cùng lớn của sản phẩm này ở thị trường nội địa.

Do hệ thống RAS yêu cầu vốn đầu tư “trả trước”, nên CIMC sẽ hướng tới cạnh tranh dựa trên chi phí sản xuất, dù thời gian hoàn vốn tương đối dài. “Chúng tôi đã đầu tư 100 triệu CNY vào hệ thống RAS, lợi nhuận không phải là mục tiêu chúng tôi quan tâm ở thời điểm này. Cái chúng tôi quan tâm trên hết là sự phát triển của ngành và trách nhiệm của CIMC đối với đất nước”, ông Li cho biết.

An Vy

(Theo Undercurrentnews)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!