(TSVN) – Bệnh đường ruột ở tôm khá phổ biến như bệnh phân trắng, đứt khúc, trống ruột… thường xảy ra ở tôm sau 1 tháng thả nuôi, mức độ xảy ra nhiều nhất vào giai đoạn 60 – 90 ngày tuổi, gây ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của vụ nuôi, nếu không phòng và điều trị kịp thời sẽ làm giảm năng suất và chất lượng tôm nuôi.
(TSVN) – Để tối ưu hiệu quả sản xuất tôm giống, thức ăn phải được duy trì ổn định suốt thời gian sản xuất; tuy nhiên, chất lượng và số lượng thức ăn tươi sống lại liên tục thay đổi dưới tác động của mùa vụ và thời tiết; ngoài ra, thức ăn tươi sống còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về lây nhiễm mầm bệnh. Vì vậy, việc sử dụng thức ăn công nghiệp Vitalis trong khẩu phần của tôm bố mẹ phát huy hiệu quả vượt trội vào những thời điểm nguồn cung thức ăn tươi sống không ổn định, hoặc ở các giai đoạn yêu cầu an toàn sinh học cao.
(TSVN) – Các chất tổng hợp như kháng sinh và hormone steroid dùng làm phụ gia thức ăn đã bị cấm ở một số nước. Việc tìm kiếm hoạt chất sinh học tự nhiên để thay thế những chất tổng hợp nguy hiểm cho sự phát triển của vật nuôi và thân thiện với môi trường là vô cùng cần thiết. Một trong những chất thích hợp được lựa chọn hiện nay là saponin trong chiết xuất của cây Yucca schidigera.
(TSVN) – Với mong muốn đáp ứng nhu cầu của thị trường cá rô phi và điêu hồng giống, Skretting cùng các trại cá giống uy tín tại tỉnh Đồng Tháp đã phát triển thành công bộ Quy trình sản xuất cá rô phi/điêu hồng đơn tính chất lượng cao. Việc áp dụng Quy trình nuôi này giúp người nuôi cá giảm chi phí sản xuất lên đến 17 – 20%, tỷ lệ sống lên đến 85 – 90%, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của cá giống lên đến 35% và tỷ lệ con đực trong đàn đạt trên 90% so các quy trình sản xuất thông thường.
(TSVN) – Vinhthinh Biostadt là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thủy sản. Với mong muốn tìm kiếm giải pháp nuôi có chi phí đầu tư thấp nhất và mang lại thành công cao nhất cho người nuôi tôm, Vinhthinh Biostadt đã phát triển “Giải pháp nuôi tôm ao đất bền vững: Ương vèo – Ao bạt trung gian – Ao đất” phù hợp với từng điều kiện nuôi, giúp người nuôi dễ dàng tiếp cận và thực hiện.
(TSVN) – Lót bạt ao nuôi tôm hiện đang trở thành phương pháp nuôi tôm mới, hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn so cách nuôi tôm truyền thống. Điển hình như giúp kiểm soát tốt hơn chất lượng nước ao, chất thải và ngăn ngừa dịch bệnh.
(TSVN) – Dinh dưỡng chính xác cho ấu trùng là yếu tố quan trọng góp phần tạo khởi đầu tốt cho vụ nuôi. Vì vậy, các trại giống cần lựa chọn thức ăn phù hợp với từng loài, điều kiện và cơ sở sản xuất để đạt hiệu quả cao nhất.
(TSVN) – Biosipec là dự án ương nuôi tôm thâm canh bền vững được phát triển tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Thủy sản Ocialis của Tập đoàn ADM ở Việt Nam với mục tiêu giúp giảm thiểu việc thay nước (tăng hiệu quả sử dụng nước), giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất và hiệu quả nuôi.
(TSVN) – Dịch bệnh là mối đe dọa của ngành tôm, trong đó nổi bật là Hội chứng tôm chết sớm (Early Mortality Syndrome – EMS); hay còn được gọi là bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (Acute Hepatopancreatic Necrosis Disease – AHPND). Nhiều giải pháp được đưa ra để phòng trị bệnh này trong đó có công dụng của thảo dược. Chế phẩm thảo dược Herb-AllTM Liver của Công ty TNHH Thú Y Đông Phương (Eastvet) đã được thử nghiệm tại Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ để đánh giá ảnh hưởng của sản phẩm này lên hệ miễn dịch của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei).
(TSVN) – Với cam kết mang lại những giá trị chuẩn mực trong ngành NTTS, những năm qua, Ocialis – thương hiệu thức ăn thủy sản của Tập đoàn ADM đã không ngừng đầu tư nghiên cứu và cải tiến nhằm tạo ra những sản phẩm chuyên biệt, đảm bảo tối ưu nhu cầu dinh dưỡng cho các loài nuôi thủy sản khác nhau. Và một sản phẩm thức ăn chuyên biệt dành cho cá biển của Ocialis đã vừa ra đời – đó chính là Nutrilis Marine.