Ứng dụng acid hữu cơ trong nuôi tôm thương phẩm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Là một trong những quốc gia có diện tích và sản lượng nuôi tôm lớn trên thế giới, mỗi năm sản phẩm tôm của Việt Nam được xuất khẩu sang rất nhiều thị trường với chất lượng và thương hiệu ngày một nâng cao. Tuy nhiên, hiện nay, nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu đều đặt các yêu cầu rất cao về vấn đề ATTP và hạn chế dư lượng kháng sinh trong sản phẩm tôm thương phẩm. Do vậy, muốn đẩy mạnh tiêu thụ, nâng cao giá trị, ngành tôm cần áp dụng các giải pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm hơn nữa.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay, Công ty Bio pharmachemie đã cho ra đời sản phẩm BIO LACTAZYME for Aquaculture New với thành phần chính là tổ hợp các acid hữu cơ dưới dạng dung dịch.

Công dụng BIO LACTAZYME for Aquaculture New  ức chế sự phát triển các vi khuẩn Vibrio spp gây bệnh cho tôm, nhất là vi khuẩn Vibrio haveyi là vi khuẩn gây bệnh đường ruột cho tôm nuôi. Ngoài ra, BIO LACTAZYME for Aquaculture New cũng còn có tác dụng trong việc kích thích sự phát vi khuẩn có lợi giúp ruột tôm tăng hấp thu, tôm mau lớn.

Cơ chế tác động acid hữu cơ có trong BIO LACTAZYME for Aquaculture New khi đi vào ruột tôm

Trong đường ruột tôm luôn tồn tại 2 dòng vi khuẩn có lợi và có hại ở ngưỡng cân bằng. Vi khuẩn có lợi phát triển môi trường pH thấp hơn so vi khuẩn có hại Vibrio spp… Trong nuôi tôm công nghiệp, mật độ cao, tôm ăn thức ăn công nghiệp nên ao nuôi rất dễ ô nhiễm và vi khuẩn có hại Vibrio spp phát triển mạnh trong môi trường. Vibrio tìm cách xâm nhập vào cơ thể tôm thông qua con đường ăn, khi vào đường ruột tôm, chúng gia tăng mật độ và gây bệnh cho tôm, ảnh hưởng sức khỏe, năng suất sản lượng tôm nuôi.

Do vậy, khi cho tôm ăn BIO LACTAZYME for Aquaculture New có chứa các acid hữu cơ, sẽ làm thay đổi môi trường pH ruột (hạ pH đường ruột), lúc này các vi khuẩn gây bệnh bị ức chế không phát triển và không gây bệnh tôm. Acid hữu cơ tác động đến vi khuẩn gây bệnh bằng cách acid hóa tế bào chất, từ đó cản trở sự phát triển của chúng.

BIO LACTAZYME for Aquaculture New gồm nhiều loại acid hữu cơ kết hợp lại với nhau, mỗi loại acid có những tác dụng khác nhau, cùng hỗ trợ hợp lực trong việc bảo vệ đường ruột tôm khỏe mạnh hơn, giúp ngăn chặn bệnh đường ruột, bệnh phân trắng, ruột lỏng, phân bị đứt khúc… cũng như gia tăng hấp thu thức ăn, giúp tôm mau lớn…

Acid lactic: Ức chế vi khuẩn Vibirio spp gây bệnh, cải thiện hệ vi sinh có lợi đường ruột;

Acid formic: Kích thích tiêu hóa thức ăn, tác động tích cực đến sự tăng trưởng của tôm;

Acid propionic: Ngăn cản nấm mốc và vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn tôm.

Protein từ chất dịch nấm men Saccharomysec cerevisie: Được thêm vào có tác dụng là nguồn dinh dưỡng cho tôm và các vi sinh vật có lợi trong ruột tôm, giúp chúng hoạt động tốt hơn, hệ tiêu hóa làm việc một cách tích cực và hiệu quả hơn.

>> Có thể thấy, sự cộng hưởng của các thành phần có trong BIO LACTAZYME for Aquaculture New sẽ bảo vệ đường ruột tôm nuôi luôn khỏe mạnh, giúp tôm ăn nhiều và mau lớn, đạt năng suất cao.

Đặng Hồng Đức

Bio-Pharmachemie

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!