Sau mỗi vụ nuôi tôm, cá, lượng chất thải tồn đọng ở đáy ao là rất lớn. Không những thế, nhiều ao nuôi vừa trải qua đợt dịch bệnh, mầm bệnh còn tồn tại trong ao vì thế cần phải tiêu diệt triệt để mầm bệnh bằng một số phương pháp như phơi khô đáy ao, sử dụng hóa chất diệt khuẩn.
Con giống chất lượng sẽ là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của nghề nuôi cá tra. Vì thế, ngay từ giai đoạn cá giống, cần phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để thu được đàn cá giống khỏe mạnh, phát triển tốt nhất.
Đặc trị đối với sán lá đơn chủ 16 – 18 móc, trùng mỏ neo, trùng quả dưa, rận lá… ký sinh trên cá tra, basa, cá rô phi, cá lóc thương phẩm, cá điêu hồng.
Rô phi là một trong những loài cá nước ngọt phổ biến nhất nước ta, đặc biệt là rô phi đơn tính, rô phi đỏ (cá điêu hồng). Đặc điểm kỹ thuật trong thức ăn của cá rô phi phụ thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng trong từng điều kiện nuôi, vì thế lựa chọn thức ăn phù hợp quyết định đến chất lượng của cá.
Chạo tôm của Công ty CP Chế biến hàng Xuất khẩu Cầu Tre là một sản phẩm xuất khẩu có giá trị, được làm từ thịt tôm quết bao ngoài lõi mía đã làm sạch. Món ăn có hương vị thơm ngon của tôm và ngọt dịu của mía, có thể làm món chiên hoặc nướng.
Thức ăn nuôi tôm thẻ chân trắng Hải Long của Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh vật Thăng Long được sản xuất với kỹ thuật mới phù hợp đặc tính, từng giai đoạn phát triển của tôm.
Ao nuôi cá thương phẩm, cá giống khi bị ô nhiễm không chỉ làm cá chậm lớn, ngộ độc do khí độc, nổi đầu mà còn là nguyên nhân gây bùng phát nhiều loại bệnh.
Thức ăn cho cá của Ocialis Việt Nam được đóng bao 25 kg, phù hợp từng giai đoạn phát triển của cá.
Khi tôm bị đóng rong, nhớt trên một phần hoặc toàn bộ cơ sẽ bị phủ một lớp rong rêu màu xanh đen. Tôm hoạt động khó khăn, khó lột vỏ, còi cọc và chậm lớn.
Dòng sản phẩm thức ăn cho cá da trơn và cá có vảy Hanco của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Hà An gồm các loại thức ăn viên cho cá với đầy đủ kích cỡ từ 0,6 ; 0,8 ; 1 ; 2 ; 3; 4; 6; 8; 10 ly thích hợp cho cá từ con giống đến trưởng thành.