(TSVN) – Ngành thức ăn chăn nuôi và NTTS ngày một tăng trưởng làm gia tăng sử dụng nguyên liệu đạm, đặc biệt các loài nuôi thủy sản lợ, mặn như tôm và cá biển sử dụng hàm lượng cao đạm bột cá trong công thức. Tuy nhiên, nguồn cung này đang dần khan hiếm, đòi hỏi cấp bách một sự thay thế.
(TSVN) – Việt Nam có diện tích mặt nước lớn, thuận lợi cho ngành NTTS phát triển; tuy nhiên hiện chi phí cho NTTS vẫn còn cao hơn so các nước như Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia… Lượng thức ăn tiêu tốn nhiều trong khi cá tôm nuôi tăng trưởng chậm, hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR) cao và đặc biệt sức kháng bệnh kém, dẫn đến tôm cá nuôi hay bệnh, hao hụt đầu con (tỷ lệ sống thấp), ảnh hưởng sản lượng thu hoạch, lợi nhuận…
(TSVN) – “Nuôi thủy sản là nuôi nước” câu nói này luôn đúng trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt trong thời điểm NTTS đang phát triển mạnh với nhiều mô hình nuôi thâm canh. Với nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng, chất lượng nước càng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tốc độ phát triển và tỷ lệ sống của động vật nuôi. Do đó, muốn đạt hiệu quả sản xuất cao, nhà quản lý cần chú ý về chất lượng nước và các yếu tố môi trường của nước sử dụng.
(TSVN) – Người nuôi ngày một quan tâm hơn tới các phương án giúp quản lý ao nuôi một cách hiệu quả để có được thành công trong việc nuôi cá lóc, hướng đến giảm chi phí sản xuất và phát triển bền vững.
(TSVN) – Vibriosis là tên gọi chung của những bệnh do vi khuẩn Vibrio gây ra, ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong nuôi tôm. Những bệnh này có thể gây chết tỷ lệ lên đến 100%, gây thiệt hại rất lớn cho nghề nuôi tôm. Một trong những bệnh liên quan đến Vibrio gây hậu quả nặng nề là Hội chứng tôm chết sớm (EMS), còn được gọi là bệnh Hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) và đã ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của nghề nuôi tôm ở Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung trong thập kỷ qua.
(TSVN) – Tôm rất cần khoáng chất cho quá trình sinh trưởng và phát triển, chúng có thể hấp thu các chất khoáng này qua thức ăn và môi trường nước ao nuôi. Đặc biệt là với tôm thẻ chân trắng (TTCT), đây là đối tượng nuôi đòi hỏi nhu cầu khoáng rất lớn, nếu chỉ nhờ vào lượng khoáng chất trong tự nhiên trên thì chắc chắn là không đủ trong điều kiện nuôi thâm canh.
(TSVN) – “Nuôi thủy sản là nuôi nước” câu nói này luôn đúng trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt trong thời điểm NTTS đang phát triển mạnh với nhiều mô hình nuôi thâm canh. Với nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng, chất lượng nước càng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tốc độ phát triển và tỷ lệ sống của động vật nuôi. Do đó, muốn đạt hiệu quả sản xuất cao, nhà quản lý cần chú ý về chất lượng nước và các yếu tố môi trường của nước sử dụng.
(TSVN) – Ngành nuôi trồng thủy sản (NTTS) đã có sự phát triển vượt bậc trong nhiều năm qua, kéo theo đó là nhu cầu thức ăn thủy sản tăng cao. Tuy nhiên, cá tạp – thức ăn truyền thống lâu đời trong nuôi tôm và các loài giáp xác tại Việt Nam đang dần khan hiếm, đặc biệt là trong những vụ nuôi chính nên các nhà sản xuất đang nỗ lực tìm kiếm những giải pháp thay thế tối ưu.
(TSVN) – Nước trong những ao nuôi được xây dựng trong vùng nước lợ, ven biển hay nước ngọt có thể có pH thấp do được hình thành từ vùng đất phèn tiềm tàng. Đối với các ao NTTS ở những vùng đất bị nhiễm phèn, lượng phèn sẽ rò rỉ từ đất vào nước trong quá trình đào ao, thêm vào đó khi trời mưa, nước mưa sẽ rửa trôi phèn từ trên bờ xuống làm cho ao bị nhiễm phèn.
(TSVN) – Với định hướng phát triển các sản phẩm thức ăn chuyên biệt cho các loài khác nhau tại thị trường Việt Nam và châu Á nhằm hỗ trợ các hộ nuôi đạt được hiệu suất cao, bên cạnh danh mục sản phẩm đa dạng, đa loài phục vụ nhu cầu nuôi trồng thủy sản hiện tại, trong thời gian gần đây, OCIALIS – Thương hiệu thức ăn thủy sản của Tập đoàn ADM đã phát triển thêm sản phẩm mới NANOLIS GO – là giải pháp chuyên biệt dành cho nuôi cá kèo công nghiệp với đầy đủ các hình dạng từ dạng bột, dạng mãnh mè đến kích cỡ viên cũng như thành phần dinh dưỡng phù hợp với tất cả giai đoạn phát triển của cá kèo.