Tuyên Quang: Hướng đi mới từ nuôi cá lăng nha tại Na Hang

Chưa có đánh giá về bài viết

Qua việc triển khai mô hình nuôi cá lăng nha trong lồng trên hồ thủy điện Tuyên Quang giữa Trung tâm Khuyến nông Tuyên Quang với Trạm Khuyến nông huyện Na Hang và UBND xã Năng Khả (huyện Na Hang), mô hình bước đầu đã cho kết quả khả quan.

Cụ thể, mô hình được thực hiện với quy mô 4 lồng nuôi, mỗi lồng có diện tích 25 m3; số lượng cá giống thả1.000 con; mật độ thả 10 con/m3, cỡ cá thả 15 – 17 cm, trọng lượng 30 con/kg; có 2 hộ gia đình tham gia.Trung tâm Khuyến nông Tuyên Quang đã cử cán bộ kỹ thuật phối hợp với địa phương lựa chọn hộ nuôi và trực tiếp hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở các hộ chuẩn bị lồng nuôi, thả giống, quản lý và chăm sóc, phòng trị bệnh cho cá. Hộ tham gia được Nhà nước hỗ trợ 100% con giống, 50% thức ăn. Sau 9 tháng thực hiện, tỷ lệ sống của cá đạt 80%, cỡ cá đạt 1,2 – 1,3 kg/con.

nuôi cá lăng nha

Mô hình nuôi cá lăng nha trong lồng trên hồ thủy điện Tuyên Quang bước đầu cho kết quả khả quan

Dự kiến khi cá nuôi đủ thời gian 12 tháng, tổng thu nhập đạt 44,2 triệu đồng/hộ; trung bình mỗi tháng nuôi cho thu nhập trên 3 triệu đồng/hộ. Kết quả của mô hình đã mở ra hướng đi mới cho người dân địa phương.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!