Tỷ phú nuôi tôm trên cát tại Thừa Thiên – Huế

Chưa có đánh giá về bài viết

Nuôi tôm từ năm 2008, trong nhiều năm liền ông Trần Tăng (xã Điền Hương, huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế) liên tục thắng mùa, thu hoạch năng suất cao, có những năm thu lãi gần 2 tỷ đồng.

Khởi nghiệp từ nuôi tôm với diện tích gần 2 ha, ông Tăng bắt đầu tìm hiểu những mô hình nuôi tôm thực tế tại địa phương, thông qua tài liệu tự tìm đọc, thông qua những buổi tập huấn của ngành nông nghiệp huyện. Ông chia làm 3 ao, nuôi theo hình thức thâm canh. Ông còn sử dụng gần 1 ha làm ao lắng, hệ thống xử lý nước. Ngay trong vụ nuôi đầu, ông đã thu hoạch 16 tấn tôm, thu lãi gần 800 triệu đồng.

tỷ phú nuôi tôm trên cát

Từ năm 2008 đến nay, có nhiều vụ ông nuôi với số tiền lãi “khủng” như năm 2013, ông thắng lớn với tổng số tiền thu được từ nuôi tôm cả năm gần 10 tỷ đồng, lãi gần 2 tỷ đồng. Ông còn tận dụng diện tích để thả nuôi vụ đông, với diện tích khoảng 0,5 ha, năng suất trung bình 5 tấn/vụ. Tôm vụ đông được giá nên ông thu lãi khoảng 200 triệu đồng. Theo ông, để nuôi tôm vụ đông đạt hiệu quả và năng suất, nên chọn con giống nhiều ngày tuổi để con giống có sức đề kháng tốt, nuôi với mật độ thưa hơn, thả nuôi sớm để khi trời lạnh con giống đã phát triển đều. Hiện, ông Tăng nuôi 2 vụ/năm, thời gian nuôi đến thu hoạch là 2,5 – 3 tháng, mật độ thả nuôi 300 con/m2.

Đánh giá hiệu quả nuôi tôm tại hộ ông Tăng, Chi cục Thủy sản Thừa Thiên – Huế cho biết, đây là một trong những mô hình điển hình tại xã Điền Hương thực hiện nuôi tôm trên cát. Nuôi tôm tại mô hình này cho thu nhập ổn định, tận dụng diện tích.       

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!