T2, 28/12/2020 07:14

UP Superior: Lớn nhanh, siêu tăng trưởng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Không chỉ là đơn vị hàng đầu về sản xuất thức ăn thủy sản, Uni-President Việt Nam còn không ngừng đầu tư nghiên cứu ứng dụng và cho ra thị trường dòng sản phẩm tôm giống chất lượng nhất, phù hợp với tình hình sản xuất của người nuôi và khách hàng. Năm 2020, Công ty đã cho ra thị trường dòng tôm giống UP Superior là dòng tôm giống siêu lớn, đạt chuẩn cho khách hàng, khẳng định thêm thế mạnh và thương hiệu của Uni-President trong ngành thủy sản Việt Nam.

Cùng lắng nghe chia sẻ của ông Chen Jiun Jhang, Giám đốc Công ty TNHH Giống Thủy sản Uni-President Việt Nam tại Ninh Thuận để hiểu hơn về những sự đầu tư của Uni-President cho lĩnh vực sản xuất tôm giống tại Việt Nam.

Thưa ông, ông có thể chia sẻ về lý do Uni-President đầu tư dòng tôm giống UP Superior?

Do nhu cầu chính của người nuôi Việt Nam là sử dụng nguồn tôm giống lớn nhanh, giảm chi phí rủi ro và đặc biệt là vấn đề ô nhiễm môi trường ngày một nghiêm trọng, sức đề kháng của tôm giống phải nâng cao hơn; theo đó, Uni-President đã đầu tư nghiên cứu, sản xuất tôm giống mới UP Superior. Theo đó, Công ty đã thực hiện thử nghiệm về tính năng sinh sản, sản lượng, thu thập thông tin về hiệu quả từ các khách hàng sử dụng tôm giống mới này. Uni-President cùng với 4 doanh nghiệp khác mua được lô tôm bố mẹ Superior đầu tiên của SIS để đưa vào sản xuất; nhưng Công ty là đơn vị đầu tiên đưa lô tôm giống mới ra thị trường.

Công ty đặt nhiều kỳ vọng vào dòng tôm mới này, theo đó có nhiều đầu tư vào nguồn bố mẹ chất lượng, còn người nuôi phải nâng cao kỹ thuật nuôi, đầu tư hạ tầng bài bản. Theo nhận định của người nuôi, tôm giống mới này lớn nhanh hơn 10 – 15% so dòng cũ, hoàn toàn đáp ứng về sự tăng trọng của tôm nuôi qua các giai đoạn.

Hướng phát triển của Uni-President trong năm 2021, ngoài lĩnh vực thức ăn, thuốc đã có thế mạnh thì Công ty sẽ tập trung vào dòng tôm giống mới này, cùng đó giới thiệu một số dòng sản phẩm bổ trợ cho tôm giống như men vi sinh, thuốc.

Chất lượng tôm giống UP Superior so với các dòng tôm giống khác như thế nào và khả năng cạnh tranh của Uni-President trên thị trường, thưa ông?

Đây là dòng tôm giống mới có rất nhiều ưu thế cạnh tranh so với các dòng tôm giống khác đó là: Chất lượng siêu lớn (khả năng cạnh tranh tốt), có tốc độ phát trển rất nhanh, đạt trọng lượng về size lớn với tỷ lệ sống tối ưu trong ao.

Cùng đó, Uni-President đưa ra nhận định về một số thị trường trọng điểm của Công ty cũng như các chính sách riêng cho các thị trường này; sử dụng chất dinh dưỡng và thuốc chuyên biệt hỗ trợ tôm phát triển hơn nữa; đồng thời, kết hợp song song con giống và sản phẩm bổ trợ để tôm nuôi thành công hơn.

Với nhiều ưu điểm về nguồn tôm giống mới UP Superior cùng những đầu tư về thị trường kỳ vọng nguồn giống mới này sẽ được phát triển hơn, người nuôi có được nguồn giống tốt để sản xuất tốt hơn, thành công hơn, Công ty cũng tăng được sản lượng tôm giống. Việc đưa vào thử nghiệm nguồn tôm giống mới này trong năm 2020 sẽ là bước đệm nâng tầm hơn nữa về chất lượng cũng như sự phát triển nguồn tôm giống của Uni-President trong năm 2021.

Để thích ứng tốt hơn với môi trường, nâng hiệu quả nuôi trồng, Uni-President đã có những cải tiến nào về nguồn tôm giống, thưa ông?

Để con giống thích nghi với mô trường nuôi, về phía trại giống, Công ty sẽ đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng như về độ mặn, nhiệt độ để điều chỉnh cho phù hợp, mục tiêu để con giống đến khách hàng đảm bảo khỏe mạnh. Nhưng để có hiệu quả tốt nhất thì còn phụ thuộc vào điều kiện cũng như kỹ thuật chăm sóc của người nuôi. Làm sao để từng lô tôm giống phải có chất lượng ổn định, không chạy theo số lượng; cùng đó để các nhân viên của Công ty thuần thục mọi công đoạn của quy trình sản xuất tôm giống, mang lại hiệu quả, thắng lợi cho người nuôi tôm và khách hàng.

>> Năm 2020, Công ty TNHH Giống Thủy sản Uni-President Việt Nam tại Ninh Thuận sản xuất với sản lượng tôm giống dự kiến đạt khoảng 500 triệu con và năm 2021 đặt mục tiêu khoảng 1,5 – 2 tỷ con để đáp ứng thêm nhu cầu của người nuôi và khách hàng.

SIS Superior là thế hệ tôm bố mẹ tiếp theo của SIS có tốc độ phát trển rất nhanh, đạt trọng lượng về size lớn với tỷ lệ sống tối ưu trong ao. Bên cạnh đó, hiệu quả sản xuất trong trại tôm giống cũng tiệm cận với các dòng tôm bố mẹ khác của SIS.

Đây là dòng sản phẩm tôm bố mẹ có tốc độ phát triển vượt trội cũng như trọng lượng thu hoạch cao hơn, như đúng với tên của sản phẩm. Dòng SIS Superior đã được phát triển dành riêng cho người nuôi tôm tại Việt Nam, những người dành nhiều thì giờ và nỗ lực để hiện đại hóa phương thức canh tác bằng sự đầu tư công nghệ mới vào ao nuôi cũng như thấu hiểu tầm quan trọng của an toàn sinh học.

Giống như với bất kỳ sản phẩm mới nào chúng đều mang đặc trưng riêng, đặc trưng chính của SIS Superior là tốc độ lớn nhanh, để hỗ trợ điều này, người nuôi cần điều chỉnh quy trình cho ăn nhằm tận dụng sự thèm ăn và yếu tố tăng trưởng được đưa vào SIS Superior, đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng liên tục cho tôm, nhằm tận dụng tốc độ tăng trưởng vượt trội. Cùng đó, các trại giống phải lưu ý đến quá trình phát triển nhanh chóng của ấu trùng cũng như sự tăng trưởng của tôm giống. Ấu trùng tôm giống dòng SIS Superior lớn hơn về chiều dài và trọng lượng. Ngoài ra, không quên duy trì an toàn sinh học đạt tiêu chuẩn đối với trại giống cũng như khu nuôi tôm thương phẩm vì những ao khỏe mạnh với an toàn sinh học cao sẽ luôn đạt kết quả vượt trội.

Linh Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!