Ưu việt nguồn cá rô phi giống chất lượng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – GenoMar Genetics VN là công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, thuộc Tập đoàn GenoMar Genetics As của Na Uy. Công ty hướng đến mục tiêu cung cấp cho người nuôi cá rô phi Việt Nam nguồn giống chất lượng cao cũng như mở rộng cơ hội phát triển trong lĩnh vực giống NTTS.

Rô phi là loài cá nuôi quan trọng thứ hai trên thế giới với sản lượng đã vượt qua sản lượng của cá hồi và các loài cá da trơn. Với tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, bền vững và có thị trường rộng khắp thế giới, ngành công nghiệp nuôi cá rô phi sẽ tiếp tục mở rộng đáng kể trong tương lai nhằm đáp ứng nhu cầu thực phẩm khi dân số thế giới ngày càng tăng. Đặc biệt, việc sản xuất cá rô phi với mục đích thương mại đã được thực hiện ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Các thị trường truyền thống ở châu Á và châu Phi đã mở rộng sang nhiều nước ở châu Mỹ, châu Âu và các nơi khác. Hiện nay, cá rô phi nuôi đã nhanh chóng trở thành một nguồn thay thế đáng kể cho các loài cá thịt trắng truyền thống được đánh bắt từ tự nhiên.

Nhận thấy được tiềm năng và thế mạnh của ngành hàng này, có không ít các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu thế giới đã chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư nghiên cứu và phát triển; mà tiên phong là Tập đoàn GenoMar Genetics. Ông Alejandro Tola Alvarez, Giám đốc điều hành Tập đoàn GenoMar Genetics chia sẻ, Việt Nam là “lá cờ đầu” mà Công ty đầu tư ở châu Á và hy vọng rằng đây sẽ là bước khởi đầu cho nỗ lực mở rộng quy mô trong khu vực trong những năm tới. Công ty cũng đã xem xét thị trường Việt Nam trong một thời gian dài và nhận thấy cơ hội để trở thành một nhà cung cấp con giống chất lượng cao, đáng tin cậy trong nước với nguồn gen ưu việt. Sau khi triển khai thành công hoạt động kinh doanh tại khu vực Mỹ Latinh, chúng tôi đã sẵn sàng để tăng cường phát triển ở thị trường châu Á”.

Theo đó, Trung tâm sản xuất cá rô phi giống đầu tiên tại tỉnh Tây Ninh của GenoMar Genetics đã được hình thành. Trung tâm được trang bị các tính năng hiện đại cho hệ thống công nghệ cao và an toàn sinh học, với công suất sản xuất 50 triệu con cá giống mỗi năm trong giai đoạn 1. GenoMar Genetics Việt Nam sẽ cung cấp cho thị trường trong nước những con cá rô phi giống thương hiệu GenoMar tốc độ phát triển nhanh, khỏe mạnh, kháng bệnh tốt, giảm chi phí nuôi. Trung tâm cũng đã tạo 30 việc làm cho cộng đồng địa phương. Bên cạnh đó, khách hàng Việt Nam sẽ nhận được dịch vụ kỹ thuật từ nhóm hỗ trợ khách hàng của GenoMar Genetics một cách thường xuyên, nhằm tối ưu hóa tiềm năng di truyền của cá giống GenoMar và củng cố thành công hoạt động kinh doanh của khách hàng.

Từ sự phát triển của trung tâm sản xuất cá rô phi giống đầu tiên này, GenoMar Genetics Việt Nam đã có kế hoạch cho một trại sản xuất giống thứ 2 ở miền Bắc đi vào hoạt động trong thời gian tới. Việc mở rông các trung tâm sản xuất giống cho phép Công ty triển khai nhanh chóng các tiến bộ di truyền và cung cấp nguồn giống chất lượng cao quanh năm cho khách hàng, góp phần tạo nên ngành công nghiệp cá rô phi bền vững và có lợi nhuận.

Theo ghi nhận, cả nước hiện có khoảng 250 cơ sở sản xuất giống cá rô phi, nhưng chất lượng chưa ổn định. Với nguồn gen ưu việt, nguồn cá rô phi giống chất lượng GenoMar Genetics VN là công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, thuộc Tập đoàn GenoMar Genetics As của Na Uy; Công ty hướng đến mục tiêu cung cấp cho người nuôi cá rô phi Việt Nam nguồn giống chất lượng cao cũng như mở rộng cơ hội phát triển trong lĩnh vực giống NTTS.

Hiện nay, người nôi cá rô phi tại Việt Nam mua giống rất khó khăn, lo lắng vì chất lượng con giống không đảm bảo, giống nhập khẩu qua đường tiểu ngạch nên tiềm ẩn nhiều rủi ro như khó kiểm soát được chất lượng và dịch bệnh. Theo đó, việc đầu tư trang trại sản xuất cá rô phi của GenoMar Genetics Việt Nam được nhiều khách hàng mong đợi và tin tưởng với nguồn gen và chất lượng con giống được kiểm soát nghiêm ngặt, biết rõ xuất xứ, nguồn giống sạch bệnh, chất lượng cao và kỳ vọng sẽ tạo một cú huých lớn cũng như mở ra hướng đi bền vững cho ngành hàng cá rô phi của Việt Nam.

GenoMar Genetics Group là tập đoàn thủy sản quốc tế chuyên phân phối và cung cấp giống NTTS tập trung vào thị trường cá rô phi toàn cầu. Từ các trung tâm giống ở Na Uy, Mỹ Latinh và châu Á, Công ty quản lý các chương trình đổi mới và công nghệ cho một số thương hiệu độc lập được công nhận nhất trong ngành giống như: GenoMar, Aquabel và AquaAmerica.

>> Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH GENOMAR GENETICS VIỆT NAM

Địa chỉ: Serapork Tower, 56 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q. 1, TP Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Văn Trung, TGĐ Công ty

Email: vincent.nguyen@genomar.com

Điện thoại: 02763.79.11.79/0932651188

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!