Vải sớm Bắc Giang tại Nhật Bản có giá 340.000 đồng/kg

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang, chuyến vải thiều sớm Tân Yên (Bắc Giang) đã đến tại Nhật Bản vào trưa ngày 27/5.

vải thiều bắc giang

Vải thiều sớm Bắc Giang trên kệ của siêu thị tại Nhật Bản. Ảnh CTV cung cấp

Theo đó, hàng đã được đưa vào siêu thị tại nước này, giá vải niêm yết 1.650 yên/kg (tương đương khoảng 340.000 đồng Việt Nam).

Theo ông Đỗ Hoàng Phương, Giám đốc Công ty cổ phần Thực phẩm Xuất nhập khẩu Toàn Cầu (một trong những doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều sang Nhật Bản), vải thiều sớm của Bắc Giang được người tiêu dùng bản địa đón nhận. Do được bảo quản, xử lý đúng quy trình kỹ thuật nên khi đến nơi trái vải vẫn giữ được mã đẹp, thơm ngon.

Được biết, trong ngày 26/5, 20 tấn vải thiều sớm của Tân Yên đã xuất hành lên đường sang Nhật Bản. Đây là sự kiện quan trọng, mở đầu cho chuyến vải thiều đầu tiên năm nay của Bắc Giang sang thị trường này.

Năm nay, toàn tỉnh có 30 mã vùng trồng, tương đương 219,45 ha vải thiều xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Sản lượng xuất khẩu ước khoảng 1.800 tấn. Toàn bộ diện tích vải được chăm sóc đúng quy trình, bảo đảm tiêu chuẩn xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.

Sau chuyến khởi đầu thuận lợi, các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường này trong thời gian tới.

Trịnh Lan

Nguồn: Báo Bắc Giang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!