Vi phạm nghiêm trọng HACCP: Indonesia bị FDA cảnh báo

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – FDA đã ban hành thư cảnh báo đối với công ty chế biến cá ngừ của Indonesia – Winson Prima Sejahtera – vì vi phạm nghiêm trọng quy định về HACCP

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra cảnh báo đối với Winson Prima Sejahtera, một công ty chế biến cá ngừ ở Indonesia, do vi phạm nghiêm trọng các quy định về phân tích nguy cơ và điểm kiểm soát quan trọng (HACCP). 

Cá ngừ vây vàng. Ảnh minh họa

Theo quy định HACCP, nguy cơ về an toàn thực phẩm được định nghĩa là “bất kỳ thuộc tính sinh học, hóa học hoặc vật lý nào có thể khiến thực phẩm trở nên không an toàn đối với con người”. Tuy vậy, công ty Winson đã không tiến hành phân tích nguy cơ đối với sản phẩm cá ngừ vây vàng mà họ đang sản xuất, không liệt kê nguy cơ an toàn thực phẩm liên quan tới sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, bao gồm vi khuẩn Salmonella (gây chứng bệnh ở đường tiêu hóa), không thực hiện đúng tần suất và quy trình kiểm tra theo kế hoạch HACCP mà công ty đã cam kết. 

FDA đã cho Winson Prima Sejahtera 15 ngày làm việc để phản hồi thư cảnh báo trên đồng thời đưa ra các biện pháp cụ thể để giải quyết những vi phạm này. Nếu công ty không phản hồi hoặc nội dung trong thư phản hồi không đưa ra các biện pháp phù hợp, FDA có thể tiến hành các biện pháp tiếp theo, bao gồm từ chối nhập khẩu sản phẩm của công ty này.

Winson Prima Sejahtera là thành viên của Hiệp hội Cá Ngừ Quốc tế. Thị trường xuất khẩu chính của Winson là Canada và Mỹ. Hiện, ông Albert Winson, phát ngôn viên chính thức của công ty này, chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

An Vy

(Theo Undercurrentnews)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!