T3, 13/10/2020 04:20

Vị trí phòng thí nghiệm trong chuỗi sản xuất nuôi trồng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày nay, nghề nuôi đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức: giá đầu vào cao, giá bán thấp, thị trường không ổn định, thời tiết ngày càng phức tạp, môi trường ô nhiễm, dịch bệnh tràn lan. Để duy trì nghề nuôi trồng thủy sản nói chung và nuôi tôm thẻ nói riêng trong bối cảnh ngày nay thì đầu tư một phòng thí nghiệm là vấn đề vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Phòng thí nghiệm giúp cho việc sản xuất chủ động hơn, kiểm tra được chất lượng đầu vào, chất lượng trong quá trình sản xuất và cả chất lượng đầu ra; từ đó tạo sản phẩm chất lượng, sạch bệnh. Đưa ra các giải pháp kịp thời trong sản xuất, tạo hiệu quả kinh tế, giảm rủi ro, thiệt hại do môi trường và dịch bệnh gây ra. Bên cạnh đó, việc đầu tư Phòng thí nghiệm góp phần rất lớn vào việc xây dựng, kiểm soát an toàn sinh học cho farm sản xuất, góp phần tạo nên quy trình nuôi an toàn dịch bệnh.

Hình ảnh Phòng thí nghiệm của Công ty TNHH Thủy sản Đắc Lộc

Thủy sản Đắc Lộc xây dựng và đưa Phòng thí nghiệm vào hoạt động từ năm 2013, đã và đang nâng cấp, mở rộng thành Phòng kiểm nghiệm với đầy đủ chức năng phục vụ cho quá trình sản xuất như: Phòng PCR, Phòng vi sinh, Phòng chất lượng nước, Phòng chất lượng tôm. Với việc đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, Phòng thí nghiệm đã giám sát rất nhiều chỉ tiêu: PCR (7 bệnh nguy hiểm trên tôm thẻ chân trắng), vi sinh, nước (nước cho sản xuất nuôi trồng và cả nước thải), chất lượng tôm. Cùng với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có chuyên môn, chuyên ngành về bệnh học thủy sản, sinh học phân tử… Đây là những nền tảng quan trọng giúp Thủy sản Đắc Lộc trong quá trình xây dựng và thực hiện tiêu chuẩn ISO 17025.

Với sự đầu tư bài bản và chất lượng, Phòng thí nghiệm đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh sản xuất, tạo dựng thương hiệu chất lượng và những thành tựu của Thủy sản Đắc Lộc ngày hôm nay.

N.N

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!