Việt – Mỹ: Giao lưu thủy sản và thương mại

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 17/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Viện Thủy sản Mỹ (NFI) tổ chức giao lưu thủy sản và thương mại với các hội viên NFI nhân tuần tham vấn chính sách với Quốc hội Mỹ tại Washington DC.

Ông Phạm Hùng Tâm, Phó Đại sứ Việt Nam tại Mỹ nhấn mạnh, Việt Nam nằm trong top 10 nước xuất khẩu thủy sản lớn nhất thế giới, với thị trường xuất khẩu tới trên 170 nước, trong đó, Mỹ luôn là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam, với tổng giá trị thương mại đạt 1,6 triệu USD, chiếm 17,9% tổng sản lượng thủy sản của Việt Nam xuất sang Mỹ trong năm 2018. Trong 7 tháng đầu năm 2019, Mỹ tiếp tục nằm trong top 4 thị trường xuất khẩu thủy sản hàng đầu của Việt Nam cùng với Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc, với các mặt hàng chính là tôm và cá tra. Sự kiện giao lưu thủy sản và thương mại này cho thấy, NFJ (một tổ chức tập hợp các doanh nghiệp kinh doanh thủy sản của Mỹ, hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản các nước, trong đó có Việt Nam tại thị trường Mỹ) luôn quan tâm thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong ngành thương mại thủy sản.

Phó Đại sứ Phạm Hùng Tâm phát biểu trước các hội viên của Viện NFI – Ảnh: Phạm Ngọc Ánh/Pv TTXVN tại Mỹ  (Nguồn: TTXVN) 

Được biết, hàng năm, ngay sau kỳ nghỉ hè của lưỡng viện Quốc hội Mỹ, NFI tổ chức các hoạt động tiếp xúc, vận động chính sách với các nghị sĩ nhằm phản ánh quan điểm của cộng đồng doanh nghiệp kinh doanh thủy sản nhằm hướng tới môi trường chính sách phục vụ phát triển thị trường thủy sản minh bạch, có lợi nhất cho xã hội. Ông John Connelly,  Chủ tịch của NFI cho biết, các hội viên NFI cũng hợp tác tích cực với các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam và tự hào đóng góp vào quá trình phát triển ấn tượng của ngành thủy sản Việt Nam. NFI hy vọng tiếp tục đồng hành với Việt Nam để vận động Chính phủ Mỹ sớm công nhận tương đương về quy trình quản lý chất lượng cá tra của Việt Nam và mong muốn tiếp tục hợp tác với các cơ quan và doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực thủy sản.

Vân Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!