Việt Nam – Micronesia tăng cường hợp tác về thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Vũ Văn Tám dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Liên bang Micronesia, nhằm tăng cường hợp tác hai bên về thủy sản.

Hai bên đã thông báo về hiện trạng và tiềm năng hợp tác trong nông nghiệp và thủy sản ở hai nước. Micronesia hoan nghênh đoàn Việt Nam đã chủ động soạn thảo và đề xuất ký kết Biên bản hội đàm và dự thảo thỏa thuận về việc sử dụng đường dây nóng trao đổi thông tin về việc đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Micronesia ủng hộ và sẵn sàng hợp tác về thủy sản với Việt Nam, bao gồm nuôi trồng, đánh bắt và chế biến thủy sản. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Micronesia cũng có buổi làm việc với đoàn Bộ NN&PTNT về vấn đề pháp lý liên quan đến các ngư dân Việt Nam bị phía Micronesia bắt giữ. Phía Việt Nam đã bày tỏ cảm ơn Chính phủ Micronesia đã xử lý trên tinh thần hữu nghị và nhân đạo với 9 ngư dân Việt Nam bị bắt giữ do đánh bắt trái phép. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Văn Tám và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Micronesia đã ký kết Biên bản Hội đàm, ủng hộ chủ trương tăng cường hợp tác, đầu tư liên doanh trong nông nghiệp, nghề cá giữa hai nước…

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!