Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc với Bộ Nông nghiệp Mỹ về cá tra, basa

Chưa có đánh giá về bài viết

Trước thông tin Bộ Nông nghiệp Mỹ triển khai chương trình giám sát đối với các loài cá thuộc họ Siluriformes, trong đó có cá tra, basa của Việt Nam, Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc với Bộ Nông nghiệp Mỹ, theo dõi sát quá trình triển khai để bảo vệ quyền lợi chính đáng của hai nước.

Ông Lê Hải Bình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam rất thất vọng về việc Bộ Nông nghiệp Mỹ triển khai chương trình giám sát đối với các loài cá thuộc họ Siluriformes, trong đó có cá tra, basa của Việt Nam. 

ngành cá tra ở một tỉnh điển hình

Ảnh: Duy Khương

Hiện, cá tra, basa là một trong những sản phẩm xuất khẩu chính của Việt Nam vào thị trường Mỹ. Các công ty Việt Nam hoạt động sản xuất kinh doanh theo cơ chế thị trường, luôn tuân thủ các quy định về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm khi xuất khẩu vào thị trường này và đã được người tiêu dùng Mỹ chấp nhận rộng rãi. Vì vậy, việc lập cơ chế giám sát nêu trên là không cần thiết. Hơn nữa, cơ quan, tổ chức cũng như lãnh đạo Quốc hội Mỹ cũng đã lên tiếng phản đối chương trình này. Các nước ASEAN cũng lo ngại cơ chế này sẽ ảnh hưởng tới các mặt hàng xuất khẩu của họ.

Tuấn Khang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!