fbpx

T2, 14/09/2020 03:26

Việt – Úc Quảng Ninh tiếp đoàn lãnh đạo Bộ NN&PTNT

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 11/9, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh làm trưởng đoàn đã đến thăm quan và làm việc tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Việt – Úc Quảng Ninh.

Đề án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Việt – Úc Quảng Ninh có diện tích 169,5 ha, tổng vốn đầu tư 829 tỷ đồng. Sau khi tỉnh Quảng Ninh thu hút được Tập đoàn Việt – Úc vào đầu tư, tháng 5/2017, Dự án sản xuất tôm giống và nuôi tôm thương phẩm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính được khởi công tại Đầm Hà. Đến nay, đã đưa vào sử dụng 24 trại sản xuất tôm giống, xây dựng nhà máy xử lý nước theo công nghệ tiên tiến, phòng xét nghiệm dịch bệnh, lắp đặt vận hành mô hình nuôi tôm thương phẩm công nghệ cao trong nhà màng và đang tiếp tục xây dựng các trại sản xuất giống. Tập đoàn Việt – Úc đã sản xuất gần 1,8 tỷ tôm giống cung cấp cho thị trường Quảng Ninh và các tỉnh phía Bắc.

Trong quá trình triển khai Dự án, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình thời tiết và địa hình hiểm trở, nhưng Tập đoàn Việt – Úc đã nỗ lực vượt khó và nhận được sự phối hợp rất tích cực từ phía các sở, ngành của tỉnh. Sau khi khảo sát thực tế, lắng nghe các báo cáo và định hướng phát triển, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh rất ủng hộ cách làm của tỉnh và Tập đoàn Việt – Úc, đồng thời giao các đơn vị liên quan của Bộ tiếp tục hỗ trợ tỉnh và doanh nghiệp hoàn chỉnh đề án trong thời gian sớm nhất.

Với những nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của ngành, Tập đoàn Việt – Úc đã từng bước tạo dựng được niềm tin về định hướng xây dựng, phát triển ngành tôm bền vững, góp phần thay đổi diện mạo cho con tôm Việt. Đây chính là lý do mà khu nuôi tôm Việt – Úc đã thu hút sự quan tâm từ người nuôi, hiệp hội, lãnh đạo địa phương, đến lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Chính Phủ và cả các đoàn khách từ các quốc gia ứng dụng công nghệ nuôi trồng tiên tiến nhất trên thế giới.

Chính sự đầu tư bài bản về cơ sở vật chất, công nghệ trong từng phân khúc đã tạo nên sự thay đổi diện mạo của ngành trong những năm gần đây, thay đổi góc nhìn về ngành tôm nước nhà đang dần chuyển mình từ nuôi theo kiểu truyền thống, thô sơ, đến ứng dụng công nghệ cao, hiện đại, chuyên nghiệp. Đây là hướng đi tất yếu để giúp tôm Việt có thể “đổi màu huy chương” và vươn lên vị trí dẫn đầu trên thế giới.

N.N

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!