fbpx

T3, 04/05/2021 12:22

Tập đoàn Việt Úc: Dấu ấn tại VietShrimp 2021

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tháng 4/2021, sau một thời gian dài chuẩn bị, Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam – VietShrimp đã long trọng diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm TP Cần Thơ (CPA). Sự kiện quy tụ hàng ngàn lượt khách đổ về. Đây là sân chơi lý tưởng, không gian hợp tác, giao lưu, chia sẻ sôi nổi các thông tin trong ngành tôm nói riêng và ngành thủy sản nói chung.

Tập đoàn Việt Úc với vai trò là Nhà tài trợ Kim Cương có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chuyên nghiệp từ hình ảnh, hoạt động trong gian hàng, do đó, đã thu hút rất đông đảo sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ, ban, ngành, hiệp hội, bà con nuôi tôm và khách tham quan. Tại đây, Việt Úc đã giới thiệu 2 thông điệp chính:

– Ra mắt tôm giống thế hệ mới – Tôm giống CNC VUS LEADER 21

Con giống này được các chuyên gia trong ngành và bà con nuôi tôm nhận định có nhiều tính trạng cải thiện mới: Tăng trưởng nhanh hơn 10% so với thế hệ trước đó, Đề kháng mạnh hơn, Thích nghi tốt hơn Đầu con đạt hơn.

– Lan tỏa Mô hình nuôi tôm CNC VUS bền vững

Việt Úc là tập đoàn đầu tiên khởi xướng Mô hình nuôi tôm “VUS bền vững”. Đây là mô hình nuôi vi sinh công nghệ cao với 2 lựa chọn quy trình là BioflocProbiotic, kết quả cho ra con tôm không kháng sinh, tôm sạch, tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường. Trong quy trình đó, phần xử lý nước thải và chất thải cũng được chú trọng. 

Mô hình nuôi tôm VUS bền vững

Ngoài ra, tại Hội chợ lần này, Tập đoàn Việt Úc còn chia sẻ thông điệp Vì một ngành tôm Việt Nam công nghệ cao bền vững.

Để thực hiện được khát vọng này, chúng ta cần khép kín chuỗi giá trị ngành tôm.

Tại Việt Nam hiện nay, Việt Úc là tập đoàn tiên phong từ việc chủ động nguồn tôm bố mẹ để cho ra đời nguồn tôm giống chất lượng thông qua ứng dụng công nghệ sinh học tiên tiến. Sự chủ động này giúp chúng ta hoàn toàn an tâm về chất lượng, nguồn gốc, quan trọng hơn là không còn phụ thuộc vào nguồn cung tôm bố mẹ ngoại nhập. Điều này rất quan trọng cho sự phát triển của cả ngành tôm nước ta.

Tiến đến phân khúc nuôi, Việt Úc cũng là tập đoàn duy nhất có sự đầu tư nuôi tôm CNC trên quy mô lớn. Ngoài các mô hình đã triển khai như mô hình nuôi trong nhà màng, nhà bong bóng, Tập đoàn cũng giới thiệu đến bà con nuôi tôm Mô hình “Vus bền vững”. 

Thông qua việc chủ động kiểm soát từ phân khúc đầu tiên cho đến sản phẩm cuối trên bàn ăn, Việt Úc tự tin cung cấp cho thị trường Con Tôm Hoàn Hảo, không chỉ đáp ứng các tiêu chí khắt khe từ thị trường khó tính mà cả người tiêu dùng Việt Nam an tâm hơn khi dùng sản phẩm không kháng sinh, an toàn vệ sinh thực phẩm và truy xuất nguồn gốc.

Với nhiều hoạt động sôi nổi từ ra mắt sản phẩm mới (tôm giống VUS LEADER 21) đến các giải pháp mới (Mô hình VUS bền vững), Việt Úc tự hào khi góp phần vào thành công rực rỡ của Vietshrimp 2021. Đây chắc chắn là một cột mốc đáng nhớ trên hành trình phát triển ngành tôm Việt Nam. 

Lãnh đạo các ban, ngành theo dõi công nghệ cấy chíp vào tôm bố mẹ

Mọi người cùng ủng hộ thông điệp Vì một ngành tôm Việt Nam Công nghệ cao bền vững

Tập đoàn Việt Úc

Xem thêm:   Thứ trưởng Bộ NN&PTNT làm việc tại Bạc Liêu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!